Nhật Bản: Phục dựng các trận đấu võ thuật thời Trung cổ

Minh Trang-Thứ tư, ngày 26/02/2014 11:51 GMT+7

Việc phục dựng lại những trận đấu võ thuật thời Trung cổ ở Nhật Bản đã giúp nhiều người có cơ hội tìm hiểu về các cuộc chiến trong qua khứ.

Hoạt động này đã được khởi xướng từ châu Âu và ngày càng lan rộng trên khắp thế giới. Trong một võ đường tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, một chương trình tái diễn các cuộc đấu lịch sử đã thu hút hàng nghìn khán giả tới cổ vũ. Không chỉ mang lại những hình dung cho người xem về võ thuật thời xa xưa mà chương trình còn giúp khán giả trực tiếp chiêm ngưỡng các bộ áo giáp, vũ khí đã được sử dụng từ hàng trăm năm trước đây.

‘ Đấu trường Ryogoku Kokugikan

Võ đường ở các chương trình tái diễn lại những cuộc chiến thời Trung cổ của Nhật Bản giống một sân khấu hơn là một đấu trường, bởi họ đến đây để trực tiếp tìm hiểu về võ thuật thời Trung cổ. Đồng thời, muốn tận mắt nhìn ngắm phong thái, diện mạo và tạo hình của những người lính xưa kia khi họ tham gia các trận đánh.

Ban tổ chức của chương trình gồm: những võ sĩ, võ sư và võ sinh và một số nhà nghiên cứu văn hóa ở độ tuổi từ 25-35. Nhiều phương tiện biểu diễn không được lưu hành ở Nhật Bản. Ví dụ, họ đã phải sử dụng những thanh thép để mô phỏng thay cho kiếm.

Bên cạnh võ thuật Nhật Bản, những trận đấu thời Trung cổ của châu Âu, Ấn Độ và nhiều quốc gia khác cũng là một nội dung được khán giả quan tâm trong mỗi một chương trình. Gắn với các trận đấu là những câu chuyện lịch sử đã tạo ra đổi thay trong xã hội và còn ảnh hưởng tới tận ngày nay.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước