Tháng 10, Hà Nội nhận bàn giao Hoàng Thành Thăng Long

ĐHVH-Thứ tư, ngày 11/09/2013 11:31 GMT+7

 Thực hiện cam kết với những khuyến nghị của UNESCO về di sản, khu Di sản văn hóa thế giới Hoàng thành Thăng Long sẽ được bàn giao toàn bộ cho TP Hà Nội trong tháng 10, để thuận tiện trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị di sản.

Bộ VH-TT&DL đã thống nhất với các bộ ngành liên quan để nhất thể hóa công tác quản lý khu di sản văn hóa Hoàng thành Thăng Long. Đồng thời, xây dựng Nhà Quốc hội đảm bảo không ảnh hưởng đến sự an toàn của di sản đúng theo phương án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

‘ 10/2013 khu di tích C - D của Hoàng thành sẽ được bàn giao cho UBND thành phố Hà Nội. (Ảnh: VnE)

Cụ thể Bộ VH-TT&DL đề nghị Bộ Quốc phòng di chuyển nhà khách để bàn giao toàn bộ khu vực phía Bắc và Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam cho Hà Nội quản lý. Hà Nội đã bố trí khu đất 266 Thụy Khuê để xây dựng nhà khách Bộ Quốc phòng.

Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam sẽ chỉ đạo Viện khảo cổ học trong tháng 10/2013 bàn giao toàn bộ mặt bằng khu di tích C - D của Hoàng thành cho UBND thành phố Hà Nội quản lý. Riêng việc bàn giao di vật cùng hồ sơ tại liệu khai quật sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2013.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước