Bắc Ninh: Thí điểm cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 29/10/2016 05:50 GMT+7

VTV.vn - Năm học 2016 - 2017, tỉnh Bắc Ninh triển khai thí điểm chương trình cho trẻ làm quen với tiếng Anh tại các trường mầm non trên địa bàn tỉnh.

Bà Lương Thị Biển, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh cho biết: Với mục tiêu phát triển ngôn ngữ cho trẻ trong xu thế hội nhập, năm học 2016 - 2017, tỉnh Bắc Ninh triển khai thí điểm chương trình cho trẻ làm quen với tiếng Anh tại các trường mầm non trên địa bàn tỉnh.

Trước mắt, việc triển khai chương trình phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện cơ sở vật chất của mỗi trường. Nội dung giảng dạy chủ yếu phát triển ngôn ngữ giao tiếp thông qua việc lồng ghép vào trong hoạt động hàng ngày của trẻ. Các trung tâm xây dựng giáo án, chương trình giảng dạy và cử giáo viên (giáo viên người nước ngoài phối hợp với giáo viên người Việt Nam) mỗi tuần tổ chức giảng dạy từ 1 - 2 tiết tại các lớp học dành cho trẻ 4 - 5 tuổi và 5 - 6 tuổi. Kinh phí thực hiện do phụ huynh học sinh thỏa thuận đóng góp. Bước đầu việc triển khai thí điểm này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo phụ huynh và học sinh.

Để chương trình cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh phát huy tối đa hiệu quả, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh thường xuyên kiểm tra đôn đốc theo dõi việc dạy và học ở mỗi trường, đồng thời có báo cáo định kỳ hàng tháng, kịp thời có biện pháp tháo gỡ khó khăn.

Bên cạnh đó, nằm trong chương trình phát triển ngoại ngữ trong trường học, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh luôn chú trọng nâng cao chất lượng dạy ngoại ngữ trong trường học. Bắc Ninh đã ban hành Kế hoạch dạy và học tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2011- 2020; phê duyệt đề án tăng cường đầu tư kinh phí nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và mua sắm trang thiết bị đồ dùng dạy học đồng bộ theo hướng chuẩn hóa trang bị cho các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông công lập thuộc tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2013 - 2017 trong đó có việc dạy và học ngoại ngữ với tổng kinh phí hơn 881 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước