Bảo đảm chất lượng dạy văn hóa trong các trường nghề

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 07/04/2021 20:07 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam quán triệt tinh thần thực hiện giáo dục mở, liên thông giữa các trình độ, giữa các hệ thống và hình thức đào tạo.

Chiều 6/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với các Bộ, ngành liên quan, nhằm tháo gỡ vướng mắc giảng dạy văn hóa trong các trường nghề, mà Học viện Múa là một trong số đó.

Một số thông tin mới được đưa ra sau cuộc họp này: đó là: những trường nghề vẫn đang dạy văn hóa và sẽ tiếp tục tuyển sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ sớm có văn bản hướng dẫn cụ thể để đảm bảo chất lượng giáo dục.

Về lâu dài, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có thể thành lập trung tâm giáo dục thường xuyên trong các trường nghề, để tiếp tục dạy văn hoá theo quy định của Luật Giáo dục.

Hai Bộ sẽ rà soát, sắp xếp và sáp nhập trung tâm giáo dục thường xuyên vào cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đảm bảo vừa dạy nghề, vừa dạy văn hoá theo mô hình "vừa học, vừa làm".

Kích hoạt dạy học trực tuyến toàn ngành Giáo dục để đảm bảo chất lượng Kích hoạt dạy học trực tuyến toàn ngành Giáo dục để đảm bảo chất lượng

VTV.vn - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vào chiều 4/2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước