Bộ Giáo dục và Đào tạo: Khó có chuyện xã hội hóa trường chuyên

Bích Thủy-Thứ tư, ngày 01/07/2020 22:51 GMT+7

VTV.vn - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, khó có thể xã hội hóa trường chuyên vì đây là mô hình nhà nước đầu tư để bồi dưỡng tài năng.

Những ngày gần đây, đề xuất bán trường chuyên đang gây nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng, hoạt động của trường chuyên không còn phù hợp trong tình hình mới, nên chăng cần phải xã hội hóa. Thể hiện quan điểm trước những tranh luận trái chiều này, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, không thể xã hội hóa trường chuyên và sẽ đánh giá lại trường chuyên.

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Khó có chuyện xã hội hóa trường chuyên - Ảnh 1.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Mô hình trường chuyên đã được Đảng và Nhà nước chỉ đạo và được thể chế hoá trong Luật Giáo dục. Năm 2010, Thủ tướng đã phê duyệt đề án 959 về phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010-2020. Sơ kết sau 6 năm thực hiện đã chỉ ra rằng, đề án đã phát triển được hệ thống mạng lưới trường chuyên, nâng cao cơ sở vật chất trường chuyên, đội ngũ giáo viên, đặc biệt là đã tập trung nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn trong phát hiện bồi dưỡng nhân tài.

Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kế hoạch triển khai tổng kết đề án này vào cuối năm nay. Qua đó, sẽ đánh giá một cách căn bản quá trình phát triển trường chuyên, phát hiện ra những gì còn bất cập so với xu hướng phát triển của giai đoạn mới. Từ đó, xác định hướng đi căn bản cho hệ thống trường chuyên trong thời gian tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước