Đăk Lăk: Học sinh phản đối học tăng tiết

Thuận Phong (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 05:00 GMT+7

Trường THPT Cao Bá Quát (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Các em học sinh phản đối học tăng tiết là do mỗi tiết tăng thêm các em phải đóng 6.000 đồng và trung bình mỗi tuần một lớp có 3 tiết học tăng thêm.

Sau khi nhà trường ra thông báo yêu cầu học sinh học tăng tiết, nhiều học sinh trường Trung học phổ thông Cao Bá Quát, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk đã có những hành động phản đối việc học tăng tiết.

Đã có gần 600 thành viên là các phụ huynh và học sinh trường Cao Bá Quát tham gia nhóm kín trên Facebook với tên gọi: "Phản đối sự ép buộc học phụ đạo Trung học phổ thông Cao Bá Quát - Buôn Ma Thuột". Nguyên nhân của việc các em học sinh phản đối học tăng tiết là do mỗi tiết tăng thêm các em phải đóng 6.000 đồng và trung bình mỗi tuần một lớp có 3 ba tiết học tăng thêm.

Ban Giám hiệu nhà trường cho biết, việc tăng thêm tiết học của nhà trường có từ năm 2013 và đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Lăk cấp phép, nhưng trong năm học này, nhiều em học sinh và có một số phụ huynh không đồng tình. Trong tuần tới, Thanh tra Sở sẽ có kết luận về việc tăng tiết học và mức thu mỗi tiết ở trường Trung học phổ thông Cao Bá Quát.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước