Kỳ thi tốt nghiệp THPT:

Đề Ngữ văn phù hợp xét tốt nghiệp, chưa phù hợp xét tuyển đại học

Hoài Thương - Ảnh: Hoài Linh-Chủ nhật, ngày 09/08/2020 12:37 GMT+7

VTV.vn - Đề thi môn Ngữ văn năm nay đề cập thông điệp "trân trọng cuộc sống mỗi ngày" và bài thơ Đất nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm.

Sáng 9/8, các thí sinh của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã hoàn thành môn thi Ngữ văn, sau 120 phút làm bài. Theo đánh giá của học sinh và giáo viên, đề thi năm nay có độ phân hóa thấp. Đề này phù hợp với mức đội xét tốt nghiệp nhưng chưa phù hợp để xét tuyển Đại học.

Đề Ngữ văn phù hợp xét tốt nghiệp, chưa phù hợp xét tuyển đại học - Ảnh 1.

Các thí sinh kết thúc môn thi Ngữ văn với tinh thần phấn chấn.

Đề Ngữ văn phù hợp xét tốt nghiệp, chưa phù hợp xét tuyển đại học - Ảnh 2.
Đề Ngữ văn phù hợp xét tốt nghiệp, chưa phù hợp xét tuyển đại học - Ảnh 3.

Cô giáo Trịnh Thu Tuyết, nguyên giáo viên môn Ngữ văn của Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội, nhận định, đề thi phù hợp với điều kiện học tập của học sinh trong một năm học nhiều biến động. Cấu trúc quen thuộc và bám sát nội dung tinh giản của Bộ GD&ĐT.

Theo cô Tuyết, thái độ sống trong xã hội hay đất nước là chủ đề quen thuộc trong cuộc sống và văn chương, không khó. Tuy nhiên, độ dài của đề thi lại làm khó học sinh vì trong 60-70 phút các em phải làm tới 27 câu nghị luận văn học dài.

Mặc dù vậy, nhiều học sinh ra khỏi phòng thi với tinh thần phấn khởi vì làm được bài, nhiều em tự tin chắc chắn được từ 7-8 điểm.

Kỳ thi THPT quốc gia 2020: Thí sinh vui mừng vì đề Văn 'dễ thở' Kỳ thi THPT quốc gia 2020: Thí sinh vui mừng vì đề Văn "dễ thở" Đề thi Ngữ Văn tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1: Đề dài nhưng vừa sức! Đề thi Ngữ Văn tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1: Đề dài nhưng vừa sức! Sáng nay (9/8), thí sinh chính thức làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn Sáng nay (9/8), thí sinh chính thức làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước