Hỗ trợ gần 1,5 tỷ đồng và các thiết bị giảng dạy cho các tỉnh miền Trung

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 26/10/2016 06:00 GMT+7

Học sinh nội trú tại huyện Lệ Thủy nhận quà cứu trợ của các tổ chức, đoàn thể (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ gần 1,5 tỷ đồng và các thiết bị, đồ dùng học tập, giảng dạy cho các tỉnh bị ảnh hưởng thiên tai bão lụt.

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu tới thăm, tặng quà cho một số địa phương tại khu vực miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.

Trước mắt, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ gần 1,5 tỷ đồng và các thiết bị, đồ dùng học tập, giảng dạy cho các tỉnh bị ảnh hưởng thiên tai bão lụt. Bộ trưởng đề nghị ngành giáo dục các địa phương này cần có kế hoạch dạy bù thời gian học sinh nghỉ do mưa lũ. Việc dạy bù này cũng cần khoa học, hợp lý đảm bảo không dồn ép dẫn đến áp lực, quá tải đối với học sinh. Ngoài ra, các cơ sở giáo dục cần chú ý kiểm tra sức khỏe cho học sinh, đặc biệt là xử lý các vấn đề về vệ sinh dịch tễ sau bão lũ.

Tại Quảng Bình, đoàn công tác đã đến thăm trường Tiểu học Đại Phong (Lệ Thủy, Quảng Bình), Trường Trung học cơ sở Trung Giang (huyện Gio Linh, Quảng Trị). Đoàn cũng trao tiền hỗ trợ cho tỉnh Quảng Bình 600 triệu đồng. Tại Thừa Thiên - Huế, đoàn đã trao số tiền 210 triệu đồng (trong đó 150 triệu đồng tiền sách vở, thiết bị học là đóng góp của cán bộ, công chức,viên chức, người lao động trong ngành; 50 triệu đồng do Trường đại học Giao thông Vận tải và 10 triệu đồng của Công đoàn Giáo dục Việt Nam đóng góp), chung tay giúp đỡ, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt.

Tại Hà Tĩnh, đoàn công tác của Bộ đã trao tặng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh 200 triệu đồng. Nhà xuất bản Giáo dục trao tặng học sinh Hà Tĩnh 100 bộ sách giáo khoa nhằm giúp các trường và học sinh khó khăn vượt qua ị thiệt hại nặng nề trong trận lũ vừa qua.

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm, tặng quà ủng hộ ngành giáo dục và đào tạo Nghệ An. Đợt bão lũ vừa qua, ngành giáo dục Nghệ An đã bị thiệt hại gần 5 tỷ đồng, trong đó các huyện Tương Dương, Quỳ Châu, Quế Phong, Anh Sơn, Quỳ Hợp, Nam Đàn, Tân Kỳ... có nhiều phòng học bị hư hỏng, nhiều tường bao bị sụp đổ.

Tại điểm trường ở xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương toàn bộ bàn ghế, sách vở và đồ dùng giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh bị hư hỏng hoàn toàn. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng ngành giáo dục Nghệ An 100 triệu đồng và 100 bộ sách giáo khoa cho học sinh bị thiệt hại vùng lũ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước