Làm thế nào để nộp hồ sơ có cơ hội trúng tuyển cao?

VTV8-Thứ hai, ngày 25/07/2016 10:23 GMT+7

VTV.vn - Làm thế nào để nộp hồ sơ có cơ hội trúng tuyển cao? Những khuyến cáo sau đây của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) rất bổ ích với các em thí sinh.

Theo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, năm nay có 2 điểm quan trọng cần lưu ý. Một là, thí sinh nộp hồ sơ vào thì không được rút hồ sơ ra. Hai là, sau khi các trường công bố kết quả xét tuyển, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi để khẳng định nhập học tại trường đã trúng tuyển. Trước những thay đổi này, các thí sinh phải cân nhắc cẩn thận khi nộp hồ sơ.

Hai căn cứ để các em cân nhắc là nguyện vọng (các em thích ngành nào, năng lực phù hợp ngành nào) và điểm số của mình. Một ngành có rất nhiều trường, có điểm xét tuyển khác nhau do đó các em phải căn cứ vào kết quả thi của mình để chọn trường phù hợp. Nếu điểm cao thì chọn trường top trên, điểm khá chọn trường trung bình. Thí sinh cũng nên sử dụng 4 nguyện vọng chọn ngành trong 2 trường để có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm phiếu đăng ký xét tuyển, trong đó cần điền đầy đủ thông tin gồm: tên thí sinh, điểm thi và nguyện vọng vào học ngành, trường nào. Thí sinh có thể nộp qua bưu điện chuyển phát nhanh, đăng ký xét tuyển trực tuyến (online) hoặc nộp trực tiếp tại phòng đào tạo trường ĐH, CĐ (nếu trường cho phép).

Thời gian nhận đăng ký xét tuyển đợt 1 từ ngày 1/8 đến 12/8. Các trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14/8. Thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 19/8 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

Xét tuyển bổ sung đợt 1 từ ngày 21/8 đến hết ngày 31/8. Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 4/9; thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 9/9 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

Xét tuyển bổ sung đợt 2 từ ngày 11/9 đến hết ngày 21/9. Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 23/9; thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 28/9 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

Các trường ĐH, CĐ chủ động công bố lịch xét tuyển tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo (nếu có). Kết thúc xét tuyển trước ngày 20/10 đối với bậc ĐH và 15/11 đối với bậc CĐ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước