Ngày mai (13/8), nhiều trường dự kiến công bố điểm chuẩn

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 14:23 GMT+7

VTV.vn - Trong tối 12/8, các trường sẽ tiến hành tải cơ sở dữ liệu từ Bộ GD - ĐT và tổng hợp dữ liệu hồ sơ đăng ký của các thí sinh, kết quả có thể sẽ được công bố vào ngày 13/8

Sau 17h ngày hôm nay (12/8), thời gian đăng ký xét tuyển ĐH - CĐ sẽ kết thúc. Các trường sẽ tải dữ liệu từ Bộ Giáo dục - Đào tạo để tổng hợp dữ liệu hồ sơ đăng ký của các thí sinh, tiến hành thủ tục xét tuyển ngay trong tối 12/8. Nhiều trường có thể sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 13/8 nếu hoàn thành sớm thủ tục xét tuyển.

Theo ông Nguyễn Phong Điền - trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội, ngay sau khi kết thúc kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1, các trường thuộc nhóm GX sẽ họp lại và tiến thành thủ tục xét tuyển hồ sơ. Mọi hoạt động xét tuyển hồ sơ sẽ được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Ông Điềm cho biết: "Có nhiều khả năng, nhóm trường GX sẽ công bố điểm chuẩn của 12 trường trong chiều tối ngày 13/8 hoặc muộn nhất là vào lúc 6h sáng ngày 14/8. Thông tin sẽ được công bố trực tiếp trên các trang tin tuyển sinh của cả 12 trường. Các thí sinh và phụ huynh có thể vào đây để tra cứu điểm chuẩn".

Cũng trong sáng 12/8, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết Bộ GD - ĐT đã chỉ đạo các trường chạy thử phần mềm xét tuyển với cơ sở dữ liệu giả định để khi có dữ liệu chính thức sẽ tiến hành hoạt động xét tuyển ngay. Ngoài ra, Bộ sẽ cung cấp đầy đủ thông tin thí sinh đã đăng ký vào trường/ngành của đợt xét tuyển cho từng trường trong cơ sở dữ liệu các trường tải về trong tối 12/8. Trên cơ sở dữ liệu đó, các trường có thể phán đoán được phần nào khả năng trúng tuyển ảo của các thí sinh.

Theo thống kê của Bộ GD - ĐT, tỷ lệ thí sinh có điểm trên mức điểm sàn nộp đăng ký xét tuyển cao nhất so với mọi năm. Đối với các thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện trong ngày cuối 12/8, nếu phiếu đăng ký xét tuyển đến muộn nhưng có dấu bưu điện trong ngày 12/8 trở về trước thì đều còn giá trị xét tuyển. Những trường hợp hồ sơ đến muộn sau khi trường đã xét tuyển thì vẫn sẽ bổ sung thêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước