Nhiều điểm mới trong quy chế tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2018

VTV9-Thứ sáu, ngày 13/04/2018 10:48 GMT+7

VTV.vn - Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2018 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Trong đó, đáng chú ý là lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào yêu cầu các trường phải công khai tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm sau khi tốt nghiệp của 2 năm gần nhất - trước 1 năm so với năm tuyển sinh theo khối ngành trong đề án tuyển sinh. Trường nào không công khai đầy đủ các thông tin theo quy định sẽ không được thông báo tuyển sinh.

Theo báo cáo của các trường, chỉ có khối ngành Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng là trên 90% sinh viên có việc làm sau khi ra trường. Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM dẫn đầu với 94,7% có việc làm sau tốt nghiệp. Năm nay, trường tuyển sinh 2.250 chỉ tiêu.

Ngoài ra, các trường có thể thực hiện nhiều đợt tuyển sinh trong năm, đề án tuyển sinh của các đợt phải được công bố trên trang thông tin điện tử của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước khi thí sinh đăng ký xét tuyển ít nhất 15 ngày.

Bộ Giáo dục công bố đường dây nóng phục vụ tuyển sinh 2018 Bộ Giáo dục công bố đường dây nóng phục vụ tuyển sinh 2018

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố hai số điện thoại đường dây nóng để giải đáp thắc mắc của thí sinh, phụ huynh liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI