Nhiều trường công bố điểm chuẩn xét tuyển bổ sung đợt 1

Minh Đức-Thứ năm, ngày 01/09/2016 10:19 GMT+7

VTV.vn - Nhiều trường ĐH đã công bố điểm trúng tuyển bổ sung, một số trường cũng cho biết dù không tuyển đủ cũng sẽ không xét tuyển bổ sung đợt 2

Trong kỳ xét tuyển đại học năm nay, ngay sau khi kết thúc 5 ngày nhận giấy chứng nhận kết quả thi, đã có hơn 150 trường Đại học đồng loạt công bố tuyển bổ sung chỉ tiêu, có nhiều trường thiếu đến hàng nghìn chỉ tiêu do lượng thí sinh trúng tuyển ảo quá lớn. Hôm qua (31/8) là ngày cuối cùng của thời gian đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1, một số trường cho biết số lượng hồ sơ nộp xét tuyển đã đủ.

Ngay sáng ngày 1/9, trường Học viện Tài chính Hà Nội cũng đã có thông báo điểm trúng tuyển hệ đại học chính quy xét bổ sung đợt 1. Thí sinh và phụ huynh có thể xem điểm trúng tuyển tại đây. Các thí sinh trúng tuyển trong đợt xét tuyển bổ sung này tại Học viện Tài chính có thể đến nộp Giấy chứng nhận kết quả từ ngày 5/9 đến 17h00 ngày 9/9 theo quy định của Bộ GD&ĐT. Quá thời gian 17h00 ngày 9/9/2016 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp qua đường bưu điện) những thí sinh không nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT cho các trường ĐH được xem như từ chối nhập học tại Học viện Tài chính.

Tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, sau 10 ngày nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung, nhà trường cho biết số hồ sơ nộp vào là khoảng 1.000 bộ, đã đủ chỉ tiêu xét tuyển. Thầy Nguyễn Phong Điền - Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết dựa vào mặt bằng điểm của các thí sinh nộp vào thì điểm trúng tuyển của đợt xét tuyển bổ sung vẫn sẽ giữ nguyên. Khi được hỏi về khả năng xét tuyển bổ sung đợt 2, ông Điềm cho biết: "Sau xét tuyển bổ sung đợt 1, chúng tôi xác định nguồn tuyển đã gần hết. Vậy nên không riêng ĐH Bách khoa mà nhiều trường nhóm GX cũng xác định nhiều khả năng sẽ không tuyển bổ sung các đợt sau nữa." Thí sinh và phụ huynh có thể xem điểm trúng tuyển ĐH Bách khoa tại đây.

Một số trường khác như Học viện Ngoại giao Hà Nội cũng cho biết số lượng thí sinh nộp hồ sơ vào trường cũng tương đối vừa đủ. Tại Đại học Mỏ - Địa chất cũng đã có thông báo điểm trúng tuyển bổ sung, theo đó, điểm trúng tuyển các ngành hệ đại học chính quy dao động từ 5 điểm đến 5,8 điểm.

Tại Đại học Ngoại thương Hà Nội, năm nay trường chỉ xét tuyển bổ sung 150 chỉ tiêu tại cơ sở Quảng Ninh, tuy nhiên, sau khi kết thúc thời gian nhận hồ sơ, trường sẽ chỉ tuyển thêm 70 em tại cơ sở này. Dù không đủ chỉ tiêu xét tuyển bổ sung ban đầu nhưng nhà trường cũng không xét tuyển bổ sung đợt sau nữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước