TP Hồ Chí Minh: Đa số phụ huynh đồng ý cho trẻ mầm non đến trường từ tháng 2

Thanh Hải-Thứ sáu, ngày 14/01/2022 15:15 GMT+7

VTV.vn - Hầu hết phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh đều đồng tình cho trẻ đến trường từ tháng 2 tới.

Chỉ có khoảng 20-30% phụ huynh TP Hồ Chí Minh đồng ý cho trẻ mầm non đến trường. Đó là kết quả khảo sát được thực hiện vào khoảng tháng 10 vừa qua. Thế nhưng đến nay, thông tin mới nhất cho thấy, hầu hết phụ huynh thành phố đều đồng tình cho trẻ đến trường từ tháng 2 tới.

Nhiều phụ huynh tìm đến tận trường để hỏi xem khi nào chính thức mở cửa trở lại để con sớm được tới trường. Các trường cho biết, đã sẵn sàng chuẩn bị mọi thứ để đón học sinh quay lại trường.

TP Hồ Chí Minh: Đa số phụ huynh đồng ý cho trẻ mầm non đến trường từ tháng 2 - Ảnh 1.

Hầu hết phụ huynh thành phố đều đồng tình cho trẻ đến trường từ tháng 2 tới.

Ước tính, TP Hồ Chí Minh có 350.000 học sinh độ tuổi mầm non. Trong đó, nhiều quận huyện đông con em công nhân lao động trong các khu công nghiệp, doanh nghiệp như Bình Tân, Bình Chánh, quận 12, Gò Vấp.

Cho trẻ sớm quay lại trường không chỉ giúp trẻ được tham gia vào môi trường học tập, trải nghiệm và tương tác xã hội, mà còn giúp cha mẹ yên tâm đến nơi làm việc.

Sau Tết Nguyên đán, học sinh ở nhiều địa phương trở lại trường Sau Tết Nguyên đán, học sinh ở nhiều địa phương trở lại trường

VTV.vn - Nhiều địa phương, đặc biệt là các tỉnh thành phía Nam, tiếp tục xây dựng lộ trình đón học sinh trở lại trường sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước