Việt Nam giành 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc Olympic Vật lý

Kim Hải -Chủ nhật, ngày 20/07/2014 23:12 GMT+7

Các học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lý năm 2004

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả dự thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2014 của đội tuyển quốc gia Việt Nam năm nay rất cao. Cả 5 thí sinh dự thi đều đoạt giải gồm: 3 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc.

Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm nay được tổ chức tại Kazakhstan, với 84 nước và vùng lãnh thổ tham dự. Việt Nam xếp thứ 5 trong bảng tổng sắp. Đây là thành tích cao nhất của học sinh Việt Nam tại các kỳ khi Olympic Vật lý quốc tế từ trước đến nay.

Ở một diễn biến khác, toàn bộ 4 thành viên của Đoàn Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế năm 2014 cũng đạt huy chương, với 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Năm nay, Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Olympic Hóa học quốc tế. Vào ngày 21/7, lễ khai mạc kỳ thi lớn nhất của học sinh yêu thích môn Hóa học trên toàn thế giới sẽ chính thức được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.

Kỳ Olympic năm nay có 75 nước tham gia chính thức với 291 học sinh, các thí sinh sẽ làm bài thi lý thuyết và thực hành. Công tác tổ chức được Bộ GD và ĐT giao cho trường ĐH KHTN, ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Sư phạm Hà Nội chủ trì. Đây là lần đầu tiên Bộ GD chính thức phân cấp kỳ thi có tính chất quốc tế này cho các trường ĐH tự đăng cai tổ chức, công tác chuẩn bị đã được tiến hành từ năm 2012, trong đó công việc trọng tâm là xây dựng đề thi mang tính quốc tế và có nội dung chương trình phổ quát đối với chương trình phổ thông của toàn bộ các nước tham gia dự thi.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước