Chuyên mục

Twitter bất ngờ sa thải hơn 300 nhân viên

VTVLive/Theo Genk - 14/10/2015 - 15:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - CEO mới của Twitter - Jack Dorsey thực hiện cuộc tái cấu trúc lớn với kế hoạch sa thải 336 nhân viên - hơn 8% trên tổng số 4.100 nhân viên đang làm việc tại công ty.

Sau một tuần kể từ khi Jack Dorsey chính thức giữ chức CEO Twitter, mạng xã hội này đã thực hiện tái cấu trúc lớn nhất trong những năm qua, trong đó có kế hoạch sa thải 336 nhân viên - hơn 8% trên tổng số 4.100 nhân viên đang làm việc tại công ty. Phần lớn nhân viên bị sa thải thuộc nhóm kỹ sư và phát triển sản phẩm, bên cạnh đó là một số quản trị viên và nhân viên marketing. Mặc dù vậy, sau đợt sa thải này, nhóm kỹ sư vẫn chiếm phần lớn trên tổng số nhân viên của mạng xã hội này.

Twitter sẽ sa thải 336 nhân viên trong thời gian tới. (Ảnh: Genk)
Twitter sẽ sa thải 336 nhân viên trong thời gian tới. (Ảnh: Genk)

Trong email thông báo gửi cho toàn bộ nhân viên công ty, CEO Jack Dorsey chia sẻ rằng, những lập trình viên của Twitter sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu chia thành các nhóm nhỏ. Mục tiêu sắp tới của mạng xã hội này là tập trung hơn vào những sản phẩm quan trọng, từ đó tăng chất lượng và hiệu quả của toàn bộ công ty. Jack Dorsey cũng nhấn mạnh về "những trải nghiệm có sức tác động lớn nhất", ví dụ như tính năng Moments - hiển thị những tweet đang theo xu hướng "hot" của xã hội, hay các tweet liên quan đến những thông tin quan trọng được nhiều người quan tâm.

Đây được xem là quyết định mang tính chiến lược và đầy cứng rắn của vị CEO mới Jack Dorsey. (Ảnh: Genk)
Đây được xem là quyết định mang tính chiến lược và đầy cứng rắn của vị CEO mới Jack Dorsey. (Ảnh: Genk)

Đợt tái cấu trúc này sẽ tiêu tốn của Twitter khoản tiền không hề nhỏ, ước tính từ 10 - 20 triệu USD đồng thời gây ảnh hưởng đến doanh thu quý III/2015. Tuy nhiên, những thay đổi lớn này hứa hẹn sẽ cải thiện tình hình của công ty trong tương lai. Thời gian gần đây, mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới đã đối mặt với vô vàn khó khăn, đáng ngại nhất là số lượng người dùng hàng tháng tăng trưởng vô cùng chậm chạp: kết thúc Q2/2015, lượng người dùng Twitter mới chạm mốc 316 triệu, chỉ tăng 3% so với quý trước.

Quyết định sai thải 8% nhân viên được xem như là quyết định mang tính chiến lược và đầy cứng rắn của vị CEO mới Jack Dorsey để đưa "chim xanh" quay trở lại.

VTVLive/Theo Genk

Cùng chuyên mục

XEM

iPhone 15 sắp lên kệ, iPhone đời cũ giảm giá mạnh

VTV.vn - iPhone đã qua sử dụng tiếp tục giảm giá mạnh khi mà chỉ ít ngày nữa iPhone 15 Series được mở bán tại thị trường Việt Nam.

Người dân thích thú với sản phẩm OCOP các địa phương đang trưng bày tại Hà Nội

VTV.vn - Hàng nghìn sản phẩm OCOP đặc sản của nhiều tỉnh thành trên cả nước đang thu hút người dân Hà Nội trải nghiệm mua sắm.