Sony trình làng Xperia X và khai tử Xperia Z?

VTVLive/Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 25/02/2016 00:00 GMT+7

Sony trình làng Xperia X thay thế và khai tử Xperia Z? (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Sony có thể sẽ “khai tử” dòng smartphone Xperia Z cao cấp của hãng để thay thế bằng dòng smartphone Xperia X hoàn toàn mới.

Sony không mang tới Hội nghị Di động Thế giới (MWC) năm nay chiếc smartphone Xperia Z6 mới nhất của dòng Xperia Z như nhiều người trông đợi mà thay vào đó hãng công nghệ Nhật Bản trình làng tại sự kiện năm nay dòng Xperia X hoàn toàn mới, với bộ 3 sản phẩm Xperia X, Xperia X Performance và Xperia XA.


Sony trình làng Xperia X thay vì Xperia Z6 (Ảnh: Dân trí)

Sony trình làng Xperia X thay vì Xperia Z6 (Ảnh: Dân trí)

Nhiều người yêu thích dòng smartphone Xperia Z của Sony có thể tự an ủi rằng Sony sẽ trình làng phiên bản Xperia Z6 mới tại một sự kiện nào đó khác diễn ra trong năm 2016, tuy nhiên những thông tin mới đây cho thấy họ sẽ phải thất vọng vì nhiều khả năng Xperia Z6 sẽ không bao giờ được xuất hiện.

Theo thông tin được đăng tải trên trang Facebook chính thức của Sony Mobile chi nhánh tại Đức thì Sony sẽ “khai tử” dòng Xperia Z và thay thế bằng dòng Xperia X mới được ra mắt. Cụ thể, trong bài viết, Sony Mobile chi nhánh Đức giới thiệu về dòng Xperia X mới được ra mắt, khi nhiều người dùng hỏi về việc ra mắt chiếc smartphone Xperia Z6, đại diện của Sony Mobile chi nhánh tại Đức đã trả lời trên Facebook rằng dòng Xperia X sẽ là dòng sản phẩm thay thế cho dòng Xperia Z, đồng thời cho biết sự thay đổi chỉ nằm ở cái tên, còn những công nghệ và tính năng tiên tiến vẫn sẽ được Sony tiếp tục đưa lên dòng sản phẩm mới của mình.

Không giống với Samsung hay LG, những hãng smartphone vẫn đang thành công trên thị trường smartphone và vẫn đều đặn ra mắt phiên bản mới của dòng smartphone cao cấp Galaxy S và G, Sony đang gặp nhiều khó khăn trên thị trường smartphone khi thị phần liên tục sụt giảm, trong khi các sản phẩm mới của dòng Xperia Z không đáp ứng được sự kỳ vọng của giới công nghệ và người dùng. Hơn ai hết, bản thân Sony biết hãng cần phải có sự thay đổi để tiếp tục trụ vững trên thị trường smartphone và có vẻ như sự thay đổi sẽ bắt đầu với một dòng smartphone hoàn toàn mới.


Sony Xperia X Performance thực tế không có nhiều khác biệt về thiết kế so với Xperia Z5 ngoại trừ phần mặt lưng cấu thành hoàn toàn từ kim loại. (Ảnh: Phonearena)

Sony Xperia X Performance thực tế không có nhiều khác biệt về thiết kế so với Xperia Z5 ngoại trừ phần mặt lưng cấu thành hoàn toàn từ kim loại. (Ảnh: Phonearena)

Không chỉ thay đổi với tên gọi hoàn toàn mới, sự thay đổi cũng đến với phong cách thiết kế, khi 2 trong số 3 sản phẩm thuộc dòng Xperia X (Xperia X và Xperia X Performance) sở hữu thiết kế với lớp vỏ bằng kim loại, thay vì lớp vỏ bằng kính cường lực thường thấy như trên dòng Xperia Z.

Hiện tại thông tin trên vẫn chưa được Sony chính thức xác nhận, dù vậy nếu quả nhiên Sony “khai tử” dòng Xperia Z thì đây là một điều đáng tiếc với không ít người, khi mà Xperia Z vẫn được đánh giá là dòng smartphone với thiết kế cao cấp và đẹp mắt.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước