21h, VTV3: Đón xem “Bài ca chiến thắng - Trận đánh cuối cùng”

CN-Thứ sáu, ngày 09/05/2014 10:57 GMT+7

NB Lại Văn Sâm cùng 2 vị khách mời của chương trình

Là chương trình được tổ chức thường niên vào ngày chiến thắng phát xít Đức của các nước đồng minh, Bài ca chiến thắng 2014 sẽ lên sóng VTV3 lúc 21h tối nay (9/5) với tên gọi “Trận đánh cuối cùng”.

Sau thành công của 3 lần tổ chức, năm nay, Bài ca chiến thắng tiếp tục được ê-kíp sản xuất gửi tới khán giả nhưng sẽ có phần đặc biệt hơn. Theo nhà báo Lại Văn Sâm – Tổng đạo diễn chương trình, Bài ca chiến thắng 2014 là chuỗi câu chuyện về “trận đánh cuối cùng” làm nên chiến thắng, là “trận đánh cuối cùng” của những người lính đã hy sinh trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại Nga (1941), chiến dịch Điện Biên Phủ (7/5/1954) và chiến thắng 30/4/1975 – giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước Việt Nam.

Các tiết mục nghệ thuật đan xen trong chương trình vẫn là những giai điệu mang âm hưởng Nga quen thuộc nhưng được trình diễn trên một sân khấu mới quy mô, hoành tráng hơn tại trường quay ngoài trời của Đài THVN. Qua đó, Bài ca chiến thắng 2014 sẽ giúp khán giả cả nước có một góc nhìn mới mẻ trong lần thứ 4 sản xuất. Đây cũng là chương trình đầu tiên của VTV được ghi hình tại trường quay ngoài trời trong năm nay.

Với “Trận đánh cuối cùng”, khán giả sẽ được lắng nghe những chia sẻ, quan niệm về chiến tranh qua dòng hồi ức của nhà báo Lại Văn Sâm – người dẫn chương trình, nhà văn Chu Lai và nhà thơ - nhà báo Hồng Thanh Quang – 2 vị khách mời của chương trình. Cùng với đó, những trích đoạn trong bộ phim kinh điển Nga - Bài ca người lính - sẽ được chuyển đến khán giả truyền hình.

‘ Sân khấu hoành tráng của "Bài ca chiến thắng - Trận đánh cuối cùng"

Được tổ chức ghi hình từ đầu tháng 4/2014, ê-kíp sản xuất đã hoàn tất các công đoạn hậu kỳ để mang đến một “Trận đánh cuối cùng” hấp dẫn khán giả truyền hình nhân kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít Đức của các nước đồng minh. Chia sẻ về thông điệp chính của chương trình, nhà báo Lại Văn Sâm nói: “Chiến tranh là điều không ai mong muốn nhưng thân phận của con người trong tất cả các cuộc chiến tranh dường như đều giống nhau. Chúng tôi muốn nhấn mạnh đến chất con người trong chiến tranh, về những ước nguyện bình dị nhất của những người lính khi chiến đấu ngoài chiến trường...”.

Mời quý vị và các bạn cùng đón xem Bài ca chiến thắng - Trận đánh cuối cùng trên sóng VTV3 vào 21h hôm nay (9/5)!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước