Chinh phục - Phá vỡ định kiến về giới hạn thông minh của trẻ em?

VTV-Thứ tư, ngày 12/03/2014 14:56 GMT+7

Các thí sinh của tuần thi thứ 13

Với những câu hỏi đa dạng về chủ đề, độc đáo về nội dung, sân chơi trí tuệ Chinh phục đã mang đến cho các thí sinh nhỏ cơ hội được thể hiện tài năng và kiến thức, thậm chí dần phá vỡ định kiến - giới hạn trí thông minh của trẻ em chỉ trên ghế nhà trường.

Với 54 phút mỗi tập, sử dụng 200 câu hỏi ở mọi lĩnh vực trong đời sống văn hóa xã hội, Chinh phục đang dần chứng minh đây không hoàn toàn là một chương trình mang nặng tính học thuật.

Chủ đề sở trường – điểm đặc biệt chỉ có trong Chinh phục cũng là yếu tố góp phần thể hiện sự hiểu biết của các thí sinh không chỉ bó hẹp trong kiến thức nhà trường mà bao gồm rất nhiều các vấn đề về xã hội, khoa học. Bên cạnh đó, các thí sinh Chinh phục còn chứng minh sự am hiểu sâu sắc về lĩnh vực mình đam mê không đơn thuần chỉ là cái nhìn bề nổi bên ngoài.

‘ Giáo sư Biết Hết trong câu hỏi trực quan của tuần 13

Một “đặc sản” khác hấp dẫn khán giả của chương trình đó là câu hỏi trực quan đến từ giáo sư Biết Hết. Từ những thí nghiệm trực quan có thể dễ dàng thực hiện tại nhà như núi lửa tự chế, cách pha màu…đến những câu hỏi về văn hóa như nghệ thuật tuồng, văn hóa Nam Bộ, nhảy Hiphop … được thể hiện ngay trên sân khấu đã khơi dậy trong các thí sinh niềm đam mê và tò mò với những tri thức mới. Đây cũng là cách Chinh phục mang đến một luồng gió mới về cách học và chơi, chơi và học cho giáo dục Việt Nam.

Trong trận đấu tuần số 13 với chủ đề “Trẻ em”, 10 thí sinh sẽ tiếp tục tự tin thể hiện vốn sống và khả năng hiểu biết của bản thân để giành cho mình cơ hội đến với ngôi vị quán quân của Chinh phục mùa đầu tiên.

Chương trình sẽ lên sóng 21h hôm nay (12/3) trên VTV6. Mời quý vị và các bạn đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước