Điều ước thứ 7: Cảm phục nữ sinh viên mồ côi nỗ lực trở thành phiên dịch viên

Anh Phương-Thứ sáu, ngày 21/09/2018 17:43 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện của nữ sinh viên Tống Thị Định trong chương trình Điều ước thứ 7 - Em ước có mẹ kề bên sẽ mang tới cho khán giả nhiều cảm xúc.

Nữ sinh viên Tống Thị Định sẽ là nhân vật tiếp theo của chương trình Điều ước thứ 7 số 152, phát sóng vào 9h00 ngày mai (22/9) trên kênh VTV3. Định sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, là chị cả của 3 đứa em. Năm 2016, mẹ Định mất vì căn bệnh ung thư gan. Bố thường xuyên đi làm xa nhưng do sức khỏe không tốt nên phải nghỉ làm để chữa bệnh. Vì vậy, mọi việc trong gia đình do một tay em lo liệu.

Ngoài giờ học, em nhận thêm việc làm mây tre đan. Công việc em đã làm thuần thục từ năm lớp 8. Những sợi mây vừa dài, vừa cứng phải dùng khá nhiều lực nên làm trầy xước bàn tay của Định. Nhưng Định không thể từ bỏ công việc này vì đây là nguồn thu nhập chính của gia đình 5 người.

Vì hoàn cảnh gia đình, Định đã nghĩ đến chuyện nghỉ học để nhường cơ hội cho các em. Tuy nhiên, cô tự nhủ đã cố gắng trong suốt 12 năm, vậy phải tiếp tục nỗ lực để trở thành một phiên dịch viên trong tương lai. Bởi với Định con đường học tập là cách duy nhất giúp em và gia đình thoát khỏi cuộc sống vất vả hiện tại. 

Định không chỉ có thành tích tốt trong học tập mà em còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Em đã nhận được nhiều giải thưởng như giải Nhất nữ sinh duyên dáng, giải Nhì cuộc thi hùng biện của trường.

Bằng sự nỗ lực của mình, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Định thi đỗ vào khoa Trung Quốc của trường Viện Đại học Mở, Hà Nội với số điểm 28,64. Cánh cổng đại học mở ra đồng nghĩa với giấc mơ trở thành phiên dịch viên của em sẽ ngày một tươi sáng.

Con đường phía trước vẫn còn nhiều gian nan nhưng với phương châm sống - "Bởi đằng sau không có ai chống lưng, nên nhất định không thể gục ngã"- đã nhắc nhở Định quyết tâm không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Nếu mỗi ngày em nỗ lực thì con đường học tập của ba đứa em sẽ có thêm hy vọng.

Trong chương trình Điều ước thứ 7 tuần này, khán giả sẽ chứng kiến món quà Trung thu bất ngờ mà ê-kíp bí mật dành tặng cho Tống Thị Định cùng các em.

Đón xem chương trình Điều ước thứ 7- Em ước có mẹ kề bên sẽ phát sóng vào 9h00 ngày 22/9 trên kênh VTV3!  

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước