Khám phá ẩm thực truyền thống cùng 'Đệ nhất Hà Thành' (12h, VTV6)

PV-Thứ bảy, ngày 10/10/2015 06:00 GMT+7

Nghệ nhân Phạm Ánh Tuyết dạy các học viên nước ngoài cách chế biến món ăn truyền thống Hà Nội. (ảnh: Người Lao Động)

VTV.vn - Nghệ nhân ẩm thực Phạm Ánh Tuyết sẽ trở thành khách mời của nhà hàng Bữa trưa vui vẻ, phát sóng vào 12h hôm nay (10/10) trên kênh VTV6.

Ẩm thực Hà Nội vẫn luôn nổi tiếng bởi sự cầu kì và tinh tế từ cách chọn nguyên liệu cho đến cách chế biến và thưởng thức. Mỗi món ăn của người Hà Nội còn chứa đựng chiều sâu văn hóa. Trong nhiều năm, nghệ nhân Phạm Ánh Tuyết luôn lưu giữ và quảng bá những giá trị ẩm thực giàu truyền thống của vùng đất Hà thành. Bà là người duy nhất trong lĩnh vực ẩm thực được Nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ nhân. Bà còn được mệnh danh “Đệ nhất Hà thành” về văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Nghệ nhân Ánh Tuyết được sinh ra trong một gia đình gốc 7 đời ở phố cổ Hà Nội. Vì thế, ngay từ nhỏ, bà đã được học cách lựa chọn thực phẩm, chế biến món ăn truyền thống của Hà Nội. Bên cạnh đó, bà cũng được giáo dục trong môi trường nghiêm khắc với những quy tắc chặt chẽ. Điều đó khiến bà luôn tỉ mỉ với mọi thứ, trong đó có việc chế biến món ăn.

Đối với nghệ nhân Ánh Tuyết, ẩm thực không chỉ là niềm đam mê mà còn là cái nghiệp gắn bó với mình. Bà có một nhà hàng riêng mang tên mình ở Hà Nội, nơi đón các thực khách tới thưởng thức những món ăn mang hương vị cổ truyền. Ngoài ra, bà Tuyết còn thường xuyên nhận dạy các học viên người nước ngoài tới học làm món ăn truyền thống của Hà Nội. Bà từng chia sẻ, nấu ăn cũng là nghệ thuật, món ăn góp phần tạo nên dấu ấn văn hóa cho quê hương, đất nước, vì thế bà luôn muốn ẩm thực Hà Nội được nhiều bạn bè quốc tế biết đến.

Để lắng nghe nghệ nhân Phạm Ánh Tuyết chia sẻ về ẩm thực Hà Nội truyền thống cũng như những nét văn hóa đặc sắc của mảnh đất kinh kỳ, mời quý vị đón xem Bữa trưa vui vẻ phát sóng vào 12h hôm nay (10/10) trên kênh VTV6.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước