Những chương trình đặc biệt trong ngày 30/4 trên VTV1

VTV-Thứ năm, ngày 30/04/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày 30/4, VTV News sẽ gửi tới quý vị khán giả thông tin các chương trình đặc sắc nhân dịp kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

THTT Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (06h25)

Phim tài liệu: Chiến tranh Việt Nam - Những cuộc đàm phán bí mật (10h00)

Bộ phim tài liệu Chiến tranh Việt Nam - Những cuộc đàm phán bí mật sẽ kể lại những cuộc đàm phán bí mật giữa cố vấn đặc biệt Lê Đức Thọ và Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger từ năm 1970 – 1973 tại Choisy-le-Roi, Gif-sur-Yvette và Saint-Nom-la-Bretèche (ngoại ô Paris) mà chưa một lần được tiết lộ.

Ở thời điểm diễn ra các cuộc đàm phán, cuộc chiến tranh giữa Mỹ và Việt Nam đã kéo dài hơn 10 năm. Những cuộc đàm phán bí mật giữa ông Lê Đức Thọ và Ngoại trưởng Mỹ Henry Kitsingio đã góp phần vào thắng lợi chung của toàn dân tộc - thắng lợi trên mặt trận ngoại giao - vào tháng 4/1975.

Phim tài liệu: Hành trình ra biển lớn - Tập 3 (Tập cuối) - (12h30)

Giai điệu tự hào: Người sống mãi trong lòng miền Nam (14h05)

NSND Trung Kiên và NSND Quang Thọ tham gia Giai điệu tự hào tháng 4.
NSND Trung Kiên và NSND Quang Thọ tham gia Giai điệu tự hào tháng 4.

Hòa chung không khí cả nước đang hướng đến kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015) và 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890), chương trình Giai điệu tự hào tháng 4 được thực hiện với chủ đề “Người sống mãi trong lòng miền Nam”.

Chương trình bao gồm 6 ca khúc ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh và nói về tình cảm của người dân miền Nam đối với Người. Khán giả sẽ được lắng nghe lại những ca khúc như: Lời ca dâng Bác, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, Người là niềm tin tất thắng, Người sống mãi trong lòng miền Nam, Vào lăng viếng BácTiếng hát từ thành phố mang tên Người.

Các ca khúc này được thể hiện bởi những giọng ca kỳ cựu như NSND Trung Kiên, NSND Quang Thọ, NSƯT Quang Lý và NSƯT Thanh Thúy.

Phim tài liệu: Côn Đảo mùa gió chướng (16h30)

THTT: Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Đất nước trọn niềm vui" (20h00)

Phim tài liệu: Tiếng vọng từ quá khứ (22h00)

Yêu chuộng hòa bình, thấu hiểu những bài học quá khứ cũng như giá trị của cuộc sống hôm nay dường như đã ăn sâu vào cội rễ và trở thành nét văn hóa trong cuộc sống của người dân Việt Nam. Phim tài liệu Tiếng vọng từ quá khứ đề cập đến triết lý, quy luật trong mối quan hệ tương tác về "cho và nhận" giữa những con người ở hai bên chiến tuyến trong cuộc chiến tranh Mỹ - Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước