Những đứa trẻ hay chuyện: Hấp dẫn qua góc nhìn của trẻ thơ

Ban Thanh thiếu niên-Thứ hai, ngày 14/09/2015 08:00 GMT+7

VTV.vn - Những đứa trẻ hay chuyện quay trở lại với phiên bản 2015, hấp dẫn khán giả qua từng mẩu chuyện bằng lăng kính hồn nhiên của trẻ thơ.

Những đứa trẻ hay chuyện chính là phiên bản mới của chương trình Ngôi sao ước mơ. Chương trình mời tới trường quay những em nhỏ ở lứa tuổi học sinh trung học cơ sở. Các em sẽ là nhân vật chính cùng với MC Bạch Dương và Mr. Ném thảo luận, chia sẻ quan điểm về những vấn đề đang nổi cộm trong xã hội bằng góc nhìn trung thực và trong sáng, vô tư.

Từ các vấn đề quen thuộc với trẻ như đi học, làm lớp trưởng, chuyện thư tình trong ngăn bàn, làm thế nào để không bị yêu, con trai con gái…đều được các em kể lại, bày tỏ quan điểm ở góc nhìn hồn nhiên, đáng yêu và hài hước nhất. Qua đó, các bậc phụ huynh cũng thêm hiểu được về suy nghĩ, tâm lý của những đứa trẻ ở độ tuổi con em mình.

Được chia làm 3 phần, mỗi phần là một câu hỏi liên quan đến chủ đề của từng chương trình, các vấn đề mà Những đứa trẻ hay chuyện đưa ra thảo luận rất đa dạng: Học để làm gì?, Làm thế nào để vứt rác được vào thùng? hay những vấn đề sâu sắc hơn như Bạn nghĩ thế nào về những nhà lãnh đạo đất nước hiện nay?... Thông qua chương trình, người lớn sẽ không chỉ được lắng nghe những quan điểm mà còn được nghe những đứa trẻ bàn luận về những giải pháp cho vấn đề đó.

Khán giả ở trường quay thích thú khi theo dõi chương trình.

Điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của mùa này chính là chủ đề “Gia đình và con”. Những khúc mắc được đưa ra sẽ chủ yếu xoay quanh hàng loạt vấn đề vốn rất quen thuộc trong việc dạy con như: Tại sao bố mẹ lại phải gọi con dậy đi học?, Tại sao con không tự giác?... Đây là những câu hỏi không hề xa lạ nhưng chưa bao giờ các bé được nghe câu trả lời thích đáng nhất từ chính cha mẹ mình.

Trong buổi tranh luận kịch tính, các bạn nhỏ đã thể hiện nỗi bức xúc của mình với cha mẹ về những vấn đề nóng hổi của cuộc sống và thậm chí còn đưa ra những giải pháp rất ngây thơ, lém lỉnh, tạo nên những tình huống dở khóc dở cười cho khán giả. Khi mỗi khúc mắc được gỡ bỏ chính là lúc các bậc cha mẹ đến gần hơn với các bé.

Những suy nghĩ vô tư nhưng cũng không kém phần sâu sắc của các bạn nhỏ khiến cho những người có mặt ở trường quay đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. MC Bạch Dương của Những đứa trẻ hay chuyện tuy đã có nhiều năm kinh nghiệm dẫn chương trình nhưng nhiều khi cũng phải bối rối trước các khách mời nhí.

MC Bạch Dương "hoạt náo" cùng các em nhỏ.

Với những góc nhìn ngộ nghĩnh qua lăng kính trẻ thơ, chương trình đem đến cho các em nhỏ sân chơi thú vị, đầy bổ ích và đem đến cho bậc phụ huynh nơi để tìm hiểu rõ hơn về tâm lý cùa con em mình. Đó cũng chính là những điểm lý thú của chương trình gây hấp dẫn với người xem.

Những đứa trẻ hay chuyện quay lại làm đau đầu phụ huynh "Những đứa trẻ hay chuyện" quay lại làm đau đầu phụ huynh

VTV.vn - Những đứa trẻ hay chuyện sẽ quay trở lại trong tháng 9 này với nhiều đổi mới để đáp lại sự mong ngóng của các khán giả nhỏ tuổi và bạn xem truyền hình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước