Phát huy hiệu quả chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp (17h20, 28/10, VTV1)

Thanh Thủy-Thứ năm, ngày 27/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Chuyện nhà nông với nông nghiệp tuần này sẽ nói về hiệu quả chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp. Chương trình phát sóng lúc 17h20 ngày 28/10 trên kênh VTV1.

Trước sức ép của hội nhập, cũng như những gì đã và đang diễn ra với ngành nông nghiệp, nhu cầu liên kết ngày càng trở nên bức thiết. Yêu cầu của kinh tế thị trường cần phải có sản phẩm khối lượng lớn, chất lượng cao, đạt các tiêu chuẩn của thị trường, nhất là thị trường quốc tế. Từ đó dẫn đến phải có sự thay đổi mạnh mẽ trong tư duy sản xuất của người nông dân cũng như doanh nghiệp. 

Sản xuất nhỏ lẻ manh mún sẽ không còn phù hợp, thay vào đó bà con nông dân phải tổ chức được sản xuất trên các cánh đồng mẫu lớn, quy trình sản xuất, thu hoạch bảo quản và thương mại phải được thiết lập trên cơ sở yêu cầu của doanh nghiệp và thị trường.

Liên kết trong sản xuất nông nghiệp hiện nay chủ yếu được liên hệ với nhau theo trục dọc (giữa doanh nghiệp với người nông dân) và trục ngang (giữa các hộ nông dân với nhau). Xây dựng mối liên kết này, về bản chất, nước ta xây dựng một kênh tiêu thụ mới trong chuỗi giá trị thông qua loại bỏ bớt tác nhân trung gian giữa sản xuất và kinh doanh, rút ngắn độ dài kênh tiêu thụ, góp phần trực tiếp nâng cao đời sống cho bà con nông dân.

Câu chuyện về phát huy hiệu quả chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp sẽ là nội dung chính trong chương trình Chuyện nhà nông với nông nghiệp tuần này. Chương trình được phát sóng lúc 17h20, ngày mai (28/10), trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước