Ô nhiễm trong môi trường chăn nuôi: Câu chuyện không chỉ của người nông dân (17h20, 21/10, VTV1)

Thanh Thủy-Thứ năm, ngày 20/10/2016 12:09 GMT+7

VTV.vn- Chương trình Chuyện nhà nông với nông nghiệp tuần này với chủ đề ô nhiễm trong môi trường chăn nuôi sẽ được phát sóng lúc 17h20 ngày mai (21/10).

Ô nhiễm môi trường của nhiều vùng chăn nuôi hiện nay vẫn đang gặp phải đó là vấn đề chất thải, nước thải, cũng như xác vật nuôi chết không được xử lý triệt để. Với quy mô nhỏ, các hộ gia đình thường xử dụng hầm biogas để xử lý chất thải, tuy vậy hầu hết các hộ chăn nuôi đều không tính toán được công suất của các hầm biogas do tăng đàn quá nhanh, dẫn đến quá tải không xử lý kịp.

Ngoài ra, hàng ngày, nước từ chăn nuôi được xả ra môi trường theo đường cống, dẫn ra các kênh mương, ngấm xuống đất phần nào, còn những chất không thể ngấm được nữa sẽ tồn tại lưu giữ từ năm này qua năm khác.

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường do chăn nuôi gây ra tại nhiều địa phương, Trung ương hội nông dân Việt Nam đã vào cuộc tích cực, phối hợp với các cấp chính quyền địa phương tìm biện pháp tháo gỡ.

Với quyết tâm của các cấp hội nông dân, nhiều hội thảo đã được mở tại những vùng chăn nuôi trọng điểm, các mô hình được lựa chọn cũng đã cho kết quả, nên chỉ trong một thời gian ngắn vừa qua đã có trên 40 tỉnh thành sử dụng chế phẩm sinh học vào chăn nuôi.

Câu chuyện về "Ô nhiễm trong môi trường chăn nuôi: Câu chuyện không chỉ của người nông" sẽ là nội dung chính của chương trình Chuyện nhà nông với nông nghiệp tuần này. Chương trình được phát sóng lúc 17h20, ngày mai (21/10), trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước