Vì sao Cặp lá yêu thương giới hạn 3 người hỗ trợ cho một hoàn cảnh?

VTV News-Thứ ba, ngày 10/11/2015 06:00 GMT+7

Một em nhỏ được nhận khoản tiền hỗ trợ của nhà hảo tâm gửi đến thông qua Ngân hàng Chính sách và Xã hội (ảnh: BTC)

VTV.vn - Đó là thắc mắc chung của một số độc giả mà VTV News nhận được trong thời gian qua. Tuy nhiên, giới hạn này nhằm đảm bảo sự hỗ trợ công bằng cho mỗi em nhỏ.

Cụ thể, độc giả Khánh Linh đã đặt câu hỏi như sau: “Em có đọc thông tin của chương trình Cặp lá yêu thương, thấy ghi là chương trình giới hạn một nhân vật chỉ có 3 người hỗ trợ. Tại sao lại có quy định này ạ? Mà một cá nhân thì có thể hỗ trợ cho bao nhiêu nhân vật ạ?”.

Đại diện chương trình cho biết, Cặp lá yêu thương chỉ giới hạn 3 người hỗ trợ cho một em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhằm tránh tình trạng nhiều nhà hảo tâm tập trung dồn vào giúp đỡ một nhân vật, đồng thời để không chênh lệch số lượng người quyên góp cho mỗi “lá chưa lành”. Qua đó, chương trình mong muốn tạo sự bình đẳng cho từng cá nhân cần được giúp đỡ. Quy định giới hạn này sẽ giúp các nhà hảo tâm có sự quan tâm đồng đều đến nhiều nhân vật có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, mỗi nhà hảo tâm có thể giúp đỡ nhiều nhân vật khác nhau cùng lúc. Sự trợ giúp đó phụ thuộc vào tấm lòng và khả năng tài chính của mỗi người. Trong trường hợp người ủng hộ chuyển tiền đến một nhân vật đã có đủ 3 người trợ giúp, Ban tổ chức chương trình sẽ điều phối để số tiền này được chuyển tới “lá chưa lành” khác. Thông tin về sự thay đổi cũng sẽ được Ban tổ chức báo lại cụ thể với người chuyển tiền.

Để thực hiện đúng quy trình ủng hộ cho nhân vật khó khăn ở Cặp lá yêu thương, mời quý độc giả theo dõi lại qua đường link dưới đây:

Hai hình thức ủng hộ các nhân vật khó khăn của Cặp lá yêu thương Hai hình thức ủng hộ các nhân vật khó khăn của Cặp lá yêu thương

VTV.vn - Khán giả muốn ủng hộ các nhân vật có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình Cặp lá yêu thương có thể chuyển khoản tiền hỗ trợ trực tiếp hoặc thông qua hình thức trực tuyến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước