VTV Online tặng sách "Đứng dậy mạnh mẽ" của Nick Vujicic

PV-Thứ ba, ngày 03/06/2014 14:23 GMT+7

Báo điện tử VTV Online sẽ dành tặng độc giả 20 cuốn sách "Đứng dậy mạnh mẽ", tác phẩm mới nhất của chàng trai không tay không chân Nick Vujicic.

Đứng dậy mạnh mẽ là cuốn sách mới nhất của Nick Vujicic. Từ kinh nghiệm của bản thân cũng như từ những câu chuyện mà chính nạn nhân của các vụ bắt nạt kể với anh, Nick đưa ra những gợi ý rất bổ ích, giàu tính thực tiễn và tính khích lệ về cách đương đầu với sự bắt nạt.

Không ủng hộ việc sử dụng bạo lực dưới bất kỳ hình thức nào, Nick Vujicic khích lệ những ai đang bị bắt nạt và có nguy cơ trở thành nạn nhân, biết cách xây dựng hệ thống phòng ngừa của chính mình. Điều này chỉ có được khi mọi người xây dựng cho mình nền tảng tinh thần vững mạnh với ý thức rõ ràng về giá trị của bản thân, tự tin và sáng suốt trong suy nghĩ cũng như trong hành động.

Bằng ngôn từ cô đọng, anh đã đưa ra phương pháp tạo dải an toàn trong tâm thức nơi bạn có thể tìm sự bình tĩnh, bình yên trong khi phải đương đầu với một kẻ bắt nạt muốn trêu chọc, xúc phạm, thậm chí hăm dọa bạn.

Anh viết: "Dải an toàn mà tôi đề cập đến ở đây được tạo ra để bảo vệ bạn về mặt cảm xúc để bạn không trở nên căng thẳng hoặc phiền muộn trước sự bắt nạt hoặc những chuyện tiêu cực khác trong cuộc sống".

Có thể nói phương pháp đương đầu với sự bắt nạt mà Nick nêu ra trong cuốn sách này là cách giải quyết vấn đề một cách căn bản với tầm nhìn rộng, sự sáng suốt, tính nhân văn và tinh thần cao thượng.

Nick khuyên những người bị bắt nạt cần biết tha thứ: “Hãy làm điều đó vì chính bản thân bạn… Có thể kẻ bắt nạt bạn đang phải sống trong một gia đình đầy sự ngược đãi và sóng gió, thiếu vắng tình yêu và sự giúp đỡ".

VTV Online sẽ dành tặng 20 độc giả gửi đăng ký nhận sách nhanh nhất vào địa chỉ Email gockhangiavtv@gmail.com với Họ tên, Số CMT. Danh sách và thời gian nhận sách sẽ được công bố vào ngày 13/6/2014.

Lưu ý: Sách sẽ được phát trực tiếp tại Đài THVN, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước