Chia sẻ kinh nghiệm về công tác bảo vệ bản quyền

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

25 Tháng 9 2014

Hai bên đã trao đổi về một số vấn đề liên quan đến công tác phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong việc bảo vệ, xử lý vi phạm bản quyền.

Tại buổi làm việc, bà Vũ Thị Thanh Tâm - Trưởng ban Kiểm tra, Đài THVN, cho biết, bảo vệ bản quyền là vấn đề gặp nhiều khó khăn ở các quốc gia trên thế giới và với Việt Nam, lại càng khó khăn hơn do nhận thức của người dân còn hạn chế về sở hữu công và sở hữu tư. Mặc dù pháp luật ở Việt Nam về vấn đề bảo vệ bản quyền đã tiệm cận với pháp luật thế giới song việc thực thi ở Việt Nam là điều không dễ dàng.

Là Đài truyền hình quốc gia, Đài THVN vừa sở hữu số lượng bản quyền lớn vừa sử dụng bản quyền của các đối tác cho nên Lãnh đạo Đài vô cùng quan tâm đến việc bảo vệ, coi đó là yếu tố sống còn của Đài, bà Vũ Thị Thanh Tâm nhấn mạnh.

Chia sẻ những khó khăn mà VTV gặp phải trong vấn đề bản quyền, bà Susan Lee cũng cho biết, nhiều bộ phim của Mỹ cũng bị sử dụng mà không xin phép, đặc biệt trên mạng internet, phía Hiệp hội có nhiều biện pháp để tập trung xử lý, giảm đến mức thấp nhất tình trạng vi phạm.

Trưởng ban Kiểm tra, Đài THVN mong muốn, thời gian tới, VTV và Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ sẽ cùng phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm về công tác bảo vệ và xử lý vi phạm bản quyền đặc biệt là khâu phát hiện và thu thập bằng chứng.

Bà Susan Lee đồng ý với đề nghị từ phía VTV và cho rằng, hai bên cùng phối hợp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam, ngoài ra, việc cần làm ngay là nâng cao nhận thức của người dân về công tác này. Trước mắt, VTV và Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ sẽ tìm ra một trang web đều sử dụng sản phẩm của hai bên, tiến hành các thủ tục theo quy định. Mọi vấn đề hợp tác sẽ được bàn thảo trong thời gian tiếp theo.

 

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.