Đài THVN giành giải Nhì Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ 2014

Đăng bởi VTV 0 Bình luận

20 Tháng 11 2014

Với giải pháp, ý tưởng "Thể hiện đồ họa trên sóng và tương tác cho các chương trình truyền hình", nhóm tác giả của Trung tâm KTSXCT đã giành giải Nhì tại Hội thi này.

Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ II - năm 2014 do Trung ương Đoàn tổ chức thu hút 162 cán bộ, công chức trẻ đến từ 37 tỉnh, thành và 18 cơ quan, đơn vị các Bộ, ngành Trung ương chia làm 6 bảng. Lãnh đạo Trung tâm Kỹ thuật sản xuất chương trình đã cử 4 đồng chí tham dự Hội thi này gồm: Đồng chí Lê Trọng Hùng – trưởng đoàn và nhóm tác giả Cao Huy Tuấn, Nguyễn Ngọc Báu, Đặng Quốc Cường đều thuộc Phòng Tin học ứng dụng.

Ý tưởng nhóm tác giả mang đến Hội thi này là: “Thể hiện đồ họa trên sóng và tương tác cho các chương trình truyền hình". Đây là ý tưởng được vun đắp bởi các thế hệ kỹ sư công nghệ thông tin ở Trung tâm KTSXCT và các bạn trẻ ở đây đang tiếp tục thực hiện. Ý tưởng đang được triển khai và áp dụng cho nhiều chương trình ở Đài THVN như: Đường lên đỉnh Olympia, Chiếc nón kỳ diệu, Đồ họa Sao Mai điểm hẹn, Bản tin Tài chính kinh doanh, Trẻ em luôn đúng, Đồ họa Tương tác Đồ rê mí... với ứng dụng đồ họa sinh động góp phần không nhỏ vào thành công chung của các chương trình truyền hình trên sóng.

Là cuộc thi trí tuệ trên phạm vi toàn quốc, các cơ quan bộ ngành và các tỉnh thành phố đều mang những sản phẩm tốt nhất của mình đi thi cho nên tính cạnh tranh rất cao, bằng sự chuẩn bị chu đáo, tính ứng dụng cao của giải pháp và sự hỗ trợ tích cực của Lãnh đạo Trung tâm về trang thiết bị máy móc, ăn ở đi lại, nhóm tác giả đã thi đấu với một quyết tâm cao nhất. Tất cả những nỗ lực đó đã được đền đáp xứng đáng, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhì ở hạng mục Giải pháp và ý tưởng cho nhóm tác giả này.

Sau khi nhận được giải thưởng, nhóm tác giả cho biết, đây là niềm vinh dự cho Đài và cho Trung tâm KTSXCT. Cuộc thi là cuộc tranh tài, giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với nhiều cơ quan bộ ngành trung ương và tỉnh thành trên toàn quốc. Cuộc thi một lần nữa khẳng định những công chức trẻ không chỉ hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao phó mà còn là những thanh niên luôn xung kích trên mặt trận nghiên cứu khoa học ứng dụng, nhằm nâng cao chất lượng lao động, sáng tạo ra các công cụ cải tiến năng suất làm việc trong đơn vị, nâng cao chất lượng làn sóng quốc gia, mang lại sự thỏa mãn cho khán giả cả nước ở cả mặt nghe và mặt nhìn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.