Khai mạc Hội thảo chuyên môn Mini INPUT 2014

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

29 Tháng 9 2014

Hội thảo chuyên môn Mini INPUT là hoạt động điểm nhấn của Hội thảo Truyền hình quốc tế Mini INPUT 2014 do Viện Goethe và Đài THVN phối hợp tổ chức, diễn ra trong hai ngày (26, 27/9). Trước đó, phiên khai mạc Hội thảo đã diễn ra tại Viện Goethe, số 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội vào tối 25/9.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng ban Thanh Thiếu niên, Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Đài THVN gửi lời cảm ơn đến Viện Goethe, các nhà sản xuất chương trình có uy tín trên thế giới đã đến và chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích cho mỗi PV, BTV, nhà báo của VTV. Đây thực sự là một cơ hội lớn để học hỏi, tạo động lực cho VTV tiếp tục sáng tạo ra những sản phẩm có chất lượng, mang tầm khu vực.

Trong hai ngày, Hội thảo chuyên môn Mini INPUT sẽ diễn ra 8 phiên thảo luận với 8 chủ đề khác nhau. Ở mỗi phiên sẽ trình chiếu các tác phẩm truyền hình xuất sắc lựa từ các Đài TH trên thế giới đã được trình chiếu tại Hội nghị Truyền hình INPUT quốc tế tổ chức vào tháng 5 vừa qua tại Phần Lan. Một số chủ đề trong Hội thảo chuyên môn này như: Bắt đầu ấn tượng, Giáo dục giới tính bằng cách nào, Làm thế nào để kể một câu chuyện khó, Tiếng nói sống động từ hiện trường… Bên cạnh đó, sau các phần trình chiếu tác phẩm, các nhà chuyên môn sẽ cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, cách thức sản xuất từng chương trình.

Đài THVN đang bước vào triển khai xây dựng các chương trình có chất lượng cao (VTV đặc biệt), những buổi Hội thảo, nói chuyện, trao đổi nghề nghiệp là cơ hội vô cùng quý báu để mỗi người có thể học hỏi thêm, trau dồi thêm khả năng sáng tạo của mình.

 

 

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.