Khởi công tòa nhà làm việc Đài THVN tại số 3/84 Ngọc Khánh

Đăng bởi VTV 0 Bình luận

4 Tháng 2 2015

Để đồng bộ với khu vực 43 Nguyễn Chí Thanh, đồng thời tạo thêm mặt bằng làm việc cho các đơn vị của Đài, ngày 23/7/2014, Tổng Giám đốc đã có Quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Tòa nhà làm việc Đài THVN tại 3/84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội. Văn phòng Đài được giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư, tổ chức lập và triển khai thực hiện dự án.

Công trình này do Tổng Công ty tư vấn xây dựng Việt Nam thiết kế với kiến trúc hiện đại và công năng sử dụng phù hợp với quy hoạch chung về xây dựng, quy hoạch sử dụng đất của Thành phố Hà Nội. Đơn vị thi công là Công ty Xây dựng Đầu tư Thăng Long.

Tổng mức đầu tư của công trình là 98,2 tỷ đồng từ nguồn thu của Đài THVN với diện tích xây dựng 1.028m2;  bao gồm một tầng hầm và 7 tầng nổi với tổng diện tích sàn xây dựng là 8.397,1 m2 . Ngoài ra, công trình cũng đảm bảo thực hiện theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về xây dựng, an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Ông Lại Tự Hùng, Chánh Văn phòng Đài THVN, phát biểu tại Lễ Khởi công.

Ông Lại Tự Hùng, Chánh Văn phòng Đài THVN, phát biểu tại Lễ Khởi công.

Ông Lại Tự Hùng, Chánh Văn phòng Đài, đơn vị chủ đầu tư cho biết: “Kết hợp với khu vực 43 Nguyễn Chí Thanh, tòa nhà 3/84 Ngọc Khánh đảm bảo mục tiêu xây dựng trụ sở làm việc liên hoàn với đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại. Song song với đó, là nơi làm việc, giao dịch thuận lợi cho các đơn vị của Đài THVN và cơ quan nhà nước, tập thể cá nhân đến giao dịch và làm việc”.

Với vai trò chủ đầu tư, Văn phòng Đài sẽ giám sát chặt chẽ và yêu cầu đơn vị thi công phối hợp với các đơn vị giám sát bảo đảm công  trình an toàn, chất lượng, tiến độ, theo đúng thiết kế được phê duyệt, Chánh Văn phòng nhấn mạnh.

TGĐ Đài THVN Trần Bình Minh phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khởi công.

TGĐ Đài THVN Trần Bình Minh phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khởi công.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh nêu rõ, trong những năm gần đây, Đài THVN đã tập trung nhiều nguồn lực để đầu tư và xây dựng hạ tầng công nghệ, cơ sở vật chất làm việc. Cùng với các công trình trên khắp cả nước đã, đang và sẽ triển khai, tòa nhà Ngọc Khánh được khởi công nhằm mục tiêu hướng tới năm 2016-2017, Đài THVN hoàn thiện tổng thể hạ tầng để mỗi cán bộ, viên chức và người lao động yên tâm công tác, tổ chức sản xuất, tiếp tục phát triển sự nghiệp của Đài.

Tổng Giám đốc cũng nhấn mạnh, Đài THVN sẽ phải nỗ lực rất nhiều trong sản xuất chương trình, trong chi tiêu để có nguồn đầu tư cơ cở hạ tầng, thực hiện ước mơ của bao thế hệ.

Công trình Tòa nhà 3/84 Ngọc Khánh thực hiện thi công trong 530 ngày. Sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu mặt bằng làm việc cho một số đơn vị trực thuộc Đài đang sản xuất mang tính độc lập và có quan hệ làm việc với nhiều đối tác bên ngoài. Dự kiến, công trình có thể bố trí cho một số đơn vị: Trung tâm Kỹ thuật TDPS, VTVcab, Ban Quản lý Mạng phát hình Quốc gia, một số phòng họp, phòng học phục vụ công tác đào tạo của Đài THVN và phòng nghỉ tạm trú cho các biên tập viên, phóng viên đến làm việc và công tác tại Đài.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.