Mở ra cơ hội hợp tác giữa VTV và Samsung Việt Nam

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

23 Tháng 9 2014

Hai bên đã trao đổi một số vấn đề cùng quan tâm, hướng tới mục tiêu xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa Đài THVN và Samsung Việt Nam.

Ông Shim Won Hwan cho biết, Samsung đã trở thành một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, chiếm 18% kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Kể từ khi bắt đầu đầu tư tại Việt Nam từ năm 1995 tại Thành phố Hồ Chí Minh cho đến nay, nhiều nhà máy của Samsung đã được ra đời, gần đây nhất là tổ hợp sản xuất điện thoại di động tại 2 tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên. Samsung đã giải quyết việc làm cho trên 60.000 lao động tại Việt Nam.

“Từ sự tăng trưởng đó, Samsung mong muốn hướng tới mục tiêu trở thành và phát triển như một doanh nghiệp lớn của Việt Nam, hỗ trợ nhiều hơn cho xã hội Việt Nam, được mọi người dân Việt Nam yêu quý không chứ không đơn thuần là một doanh nghiệp đầu tư nước ngoài”, ông Shim Won Hwan cho biết thêm.

Để thực hiện thực hóa được điều này, ông khẳng định, cần có sự phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo của Việt Nam, với các cơ quan truyền thông, trong đó có Đài THVN.

Chúc mừng những thành công của Samsung tại thị trường Việt Nam và ủng hộ phương châm phát triển của doanh nghiệp, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh nhấn mạnh, với vị trí và vai trò là Đài Truyền hình quốc gia, VTV luôn đi đầu trong công tác truyền thông, mang thông tin đến mọi người dân. Với Samsung, không chỉ dừng lại ở các sản phẩm quảng cáo trên truyền hình mà còn có thể hợp tác ở nhiều lĩnh vực khác để mỗi người Việt Nam thấy được những bước tiến của Samsung, làm cho mối quan hệ của Samsung với Chính phủ Việt Nam, với các địa phương ngày càng bền chặt.

Tổng Giám đốc Trần Bình Minh cũng cho biết thêm, cơ chế hợp tác cụ thể sẽ được giao cho các đơn vị liên quan của hai bên thảo luận, bàn bạc.

Tại buổi tiếp, hai bên cũng đề cập đến một số nội dung quan trọng như: đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam, thay đổi nhận thức về công nghệ cho giới trẻ…

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.