2 phương án khoán kinh phí sử dụng xe ô tô

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/07/2017 06:14 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Hai phương án được đề xuất là khoán gọn theo chức danh và tiêu chuẩn sử dụng xe hoặc phương án thanh toán theo thực tế theo quãng đường và đơn giá dịch vụ trên thị trường.

Việc khoán kinh phí sử dụng xe ô tô đang được cụ thể hóa trong dự thảo Nghị định quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô của Bộ Tài chính. Theo đó, mức khoán kinh phí sử dụng xe ô tô khi đi công tác của các chức danh có tiêu chuẩn sử dụng xe sẽ theo một trong 2 phương án sau

- Phương án 1 (khoán gọn): Căn cứ vào khoảng cách, tần suất để xác định mức khoán cụ thể cho các chức danh có tiêu chuẩn sử dụng xe.

- Phương án 2 (thanh toán theo thực tế): Thanh toán theo km thực tế và đơn giá dịch vụ của phương tiện vận tải tương đương trên thị trường.

Tổng chi phí cho sử dụng xe sẽ không cao hơn chi phí sử dụng xe của năm trước liền kề khi chưa áp dụng khoán.

Khoán xe công của Hà Nội: Đã tiết kiệm hàng tỷ đồng Khoán xe công của Hà Nội: Đã tiết kiệm hàng tỷ đồng Sửa đổi quyết định khoán kinh phí xe công theo hướng bắt buộc Sửa đổi quyết định khoán kinh phí xe công theo hướng bắt buộc Khoán xe công: Tính thực tiễn đến đâu? Khoán xe công: Tính thực tiễn đến đâu?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước