2017 - Năm bứt phá của ngành du lịch Việt Nam

Việt Cường - Chí Trung (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 31/12/2017 14:31 GMT+7

VTV.vn - Năm 2017, Việt Nam đón được 12,9 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 30% so với năm 2016.

Một trong những điểm sáng của bức tranh kinh tế Việt Nam 2017 chính là du lịch. 9 tháng liên tiếp Việt Nam là điểm đến của hơn 1 triệu lượt khách quốc tế. Cả năm 2017, Việt Nam đón được 12,9 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 30% so với năm 2016 và phục vụ hơn 73 triệu lượt khách nội địa. Lần đầu tiên, Việt Nam lọt vào danh sách các quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới.

Việt Nam được Tổ chức Du lịch Thế giới xếp thứ 6 trong 10 điểm du lịch có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới và đứng đầu châu Á về tốc độ này. Đây chỉ là một trong số nhiều danh hiệu, giải thưởng thế giới trao tặng cho du lịch Việt Nam trong năm qua. Điều này cho thấy, thương hiệu du lịch Việt Nam đang ngày càng được định vị trên trường quốc tế.

Ông Jay Ellenby - Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Mỹ (ASTA) nói: "Chúng tôi đánh giá cao sự vào cuộc mạnh mẽ của Việt Nam trong việc xây dựng các chính sách phát triển du lịch và tạo điều kiện ngày càng thuận lợi cho du khách. Chúng tôi sẽ đưa thêm nhiều doanh nghiệp lữ hành Mỹ đến khảo sát thị trường Việt Nam để thúc đẩy lượng khách trong thời gian tới".

2017 - Năm bứt phá của ngành du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Năm 2017, Việt Nam đón được 12,9 triệu lượt khách quốc tế.

Với việc đón được 12,9 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu từ du lịch năm nay ước đạt hơn 510.000 tỷ đồng, đóng góp quan trọng cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Con số 12,9 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2017 được các chuyên gia đánh giá là một kỳ tích của du lịch Việt Nam, khi đạt kỷ lục về tổng số khách quốc tế trong 1 năm và đạt mức tăng trưởng tuyệt đối về tỷ trọng khách.

Một trong những cú hích lớn cho du lịch Việt Nam là vào đầu tháng 1, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 08 về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tiếp đó, vào giữa tháng 6, Luật Du lịch 2017 đã được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 3.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam - cho biết: "Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ liên tục có những chỉ đạo quyết liệt, kịp thời nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy du lịch phát triển".

Các chuyên gia du lịch cũng cho rằng, sức hút của du lịch Việt Nam còn nhờ vào chính sách visa ngày càng thông thoáng. Đặc biệt năm nay, Chính phủ thí điểm cấp visa điện tử cho công dân 40 quốc gia và tiếp tục triển khai chính sách miễn visa cho khách du lịch từ 5 nước Tây Âu.

Những vấn đề đặt ra trong tái cơ cấu ngành du lịch Những vấn đề đặt ra trong tái cơ cấu ngành du lịch

VTV.vn - Sáng nay (22/12) tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo, tập trung bàn về những vấn đề cơ bản đặt ra trong tái cơ cấu ngành du lịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước