Anh - Trung bắt đầu đàm phán thỏa thuận thương mại tự do

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 25/07/2016 22:16 GMT+7

Chính phủ Anh hy vọng sớm ký hợp đồng xây dựng nhà máy điện hạt nhân với Trung Quốc.

VTV.vn - Nếu cuộc đàm phán đạt kết quả khả quan, Trung Quốc sẽ có cơ hội thuận lợi hơn trong việc đầu tư và đưa các sản phẩm thâm nhập thị trường Anh.

Theo hãng tin BBC, ngày 25/7, Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond đã bắt đầu đàm phán với Trung Quốc về một thỏa thuận tự do thương mại đầy tham vọng, nhằm đưa các ngân hàng và doanh nghiệp lớn của Trung Quốc đến với nền kinh tế xứ sở sương mù hậu Brexit.

Nếu cuộc đàm phán nói trên đạt kết quả khả quan, Trung Quốc sẽ có cơ hội thuận lợi hơn trong việc đầu tư và đưa các sản phẩm thâm nhập thị trường Anh. Đổi lại, Trung Quốc có thể thu hẹp rào cản với các ngành công nghiệp dịch vụ của Anh như ngân hàng, bảo hiểm cũng như hàng hóa tiêu dùng nhập khẩu từ Anh. Đây được coi là nguồn thu từ xuất khẩu quan trọng với Anh trong tương lai.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Hammond còn cho biết, Chính phủ Anh hy vọng có thể sớm ký hợp đồng xây dựng nhà máy điện hạt nhân Hinkley Point trị giá 18 tỷ Bảng Anh ở Somerset với một công ty điện hạt nhân lớn của Trung Quốc và tập đoàn năng lượng EDF của Pháp.

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các hiệp định thương mại tự do Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các hiệp định thương mại tự do

VTV.vn - Với sự hậu thuẫn của các địa phương và bộ ngành, không ít doanh nghiệp đã vượt qua được những rào cản để tự tạo cơ hội cho chính mình từ các hiệp định thương mại tự do.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước