Các tổ chức quốc tế: Rất nhiều cơ hội đầu tư vào Việt Nam

Thiên Thanh-Thứ sáu, ngày 12/09/2014 11:48 GMT+7

Rất nhiều cơ hội đầu tư vào Việt Nam thời điểm này, nhưng vẫn tồn tại những thách thức mang tầm vĩ mô. Đây là nhận định của đại diện các tổ chức nước ngoài tại Hội thảo Gateway to Vietnam 2014.

Đại diện tổ chức tài chính quốc tế IFC cho rằng, so với các thị trường Đông Nam Á, thị trường chứng khoán Việt Nam đang cho lợi nhuận đáng kể. Cơ hội đầu tư vào các ngành ngân hàng, thủy điện, nông nghiệp và cơ hội đầu tư thông qua mua bán sáp nhập M&A cũng nổi trội.

Đại diện công ty tư vấn Mckinsey and Company nhìn nhận, đang có những yếu tố khách quan làm thay đổi cuộc chơi của kinh tế Việt Nam. Đó là tốc độ đô thị hóa, dòng thương mại toàn cầu, và sự thay đổi không ngừng của công nghệ. Số lượng hộ dân tiêu dùng sẽ tăng gấp đôi đến năm 2030, mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp hàng tiêu dùng.

Thách thức lớn nhất theo các tổ chức quốc tế là ở cấp độ vĩ mô, vốn chưa phát triển đầy đủ. Nền kinh tế vẫn dựa quá nhiều vào ngành ngân hàng, hạn chế quyền sở hữu nước ngoài trong các doanh nghiệp niêm yết ở mức 30% với ngành ngân hàng và 49% với doanh nghiệp khác, là một e ngại với nhà đầu tư.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước