Canada hỗ trợ Việt Nam 15 triệu USD giảm phát thải khí nhà kính

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 05/09/2016 16:26 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Canada sẽ hỗ trợ 15 triệu USD giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam có sáng kiến đổi mới cũng như công nghệ để giảm phát thải gây hiệu ứng khí nhà kính.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada cho rằng, Việt Nam đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức về biến đổi khí hậu và hi vọng Canada có thể hỗ trợ Việt Nam giải quyết các thách thức này.

Theo đó, 2 bên sẽ cùng phối hợp xây dựng chương trình hợp tác, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam trong việc tham gia thực hiện kế hoạch hành động giảm phát thải gây hiệu ứng khí nhà kính của Việt Nam.

Canada sẽ hỗ trợ cho Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam trong việc xây dựng chính sách, pháp luật về quản lý tài nguyên thiên nhiên, biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế xanh, tăng trưởng các bon thấp; xây dựng các chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Con người đang phải chịu hậu quả gì của biến đổi khí hậu? Con người đang phải chịu hậu quả gì của biến đổi khí hậu?

VTV.vn - Những tháng đầu tiên của năm 2016, nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam đã phải đối phó với thực trạng khắc nghiệt do biến đổi khí hậu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước