"Chúng tôi rất tự hào về mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Đức"

Hoài Lương (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 04/10/2016 10:37 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của Tiến sĩ Wolf Gang Manig - Phó Đại sứ kiêm Tham tán kinh tế Đức tại Việt Nam.

Kinh tế là lĩnh vực hoạt động mạnh nhất trong các lĩnh vực hợp tác song phương giữa Việt Nam và CHLB Đức trong vòng 5 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.

Tiến sĩ Wolf Gang Manig cho rằng, trong vòng 5 năm qua, chúng ta đã đạt được rất nhiều thành tựu. Nếu nhìn vào các con số thống kê, chúng ta sẽ thấy kinh tế là lĩnh vực hợp tác nổi bật nhất. Hai nước đã hợp tác không chỉ trong lĩnh vực phát triển, mà còn trong nhiều dự án khác như thành lập Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt - Đức và các dự án trọng điểm như xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 2 tại TP.HCM.

Tất cả các dự án này nằm trong khuôn khổ quan hệ chiến lược với mục tiêu cao nhất là hợp tác để đẩy nhanh tiến trình hiện đại hóa của Việt Nam và hợp tác mọi mặt về kinh tế, chính trị, xã hội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Bulmahn: Quan hệ Việt-Đức ngày càng bền chặt Phó Chủ tịch Quốc hội Bulmahn: Quan hệ Việt-Đức ngày càng bền chặt Việt - Đức hội thảo quy mô lớn về quan hệ kinh tế Việt - Đức hội thảo quy mô lớn về quan hệ kinh tế Ký kết đề án hợp tác đào tạo nghề Việt Nam - Đức Ký kết đề án hợp tác đào tạo nghề Việt Nam - Đức

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước