Đẩy mạnh cho vay phát triển nhân lực có kỹ năng nghề

P.V-Thứ năm, ngày 13/08/2020 10:38 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đẩy mạnh cho vay phát triển nhân lực có kỹ năng nghề.

Theo đó, Thống đốc đề nghị các tổ chức tín dụng tạo điều kiện để khách hàng tiếp cận vốn tín dụng theo đúng quy định của pháp luật, tập trung tháo gỡ khó khăn trong quan hệ tín dụng; ưu tiên dành nguồn vốn đối với mục tiêu giáo dục nghề nghiệp và phát triển nhân lực có kỹ năng nghề.

Cùng với đó, đổi mới quy trình, đơn giản hóa thủ tục, công khai các bước thực hiện hồ sơ vay vốn, xây dựng lãi suất hợp lý; rút ngắn thời gian thẩm định giải quyết cho vay, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cơ sở giáo dục dạy nghề và người học tiếp cận vốn.

Cũng tại văn bản này, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đề nghị Ngân hàng Chính sách Xã hội tiếp tục thực hiện tốt chương trình tín dụng cho học sinh, sinh viên và các đối tượng khác theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

Đề xuất lùi lộ trình siết vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn Đề xuất lùi lộ trình siết vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn

VTV.vn - Dự kiến lượng tiền gửi sẽ còn giảm do tác động của COVID-19, NHNN muốn giãn lộ trình áp dụng tỷ lệ tối đa nguồn vốn ngắn hạn sử dụng cho vay trung và dài hạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước