Đề xuất thu thuế người nổi tiếng quảng bá sản phẩm trên Facebook

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/12/2017 18:57 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Đại diện Cục Thuế TP.HCM cho biết các tổ chức nước ngoài kết nối bằng phương tiện điện tử để chia sể lợi nhuận, người mua thanh toán ra nước ngoài nên không xử lý được.

Một vấn đề được nhiều đại biểu chất vấn ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM là việc thu thuế trang thương mại điện tử và các tài khoản buôn bán, quảng bá sản phẩm qua Facebook. Đại diện cục thuế TP.HCM thừa nhận, quản lý thuế các đối tượng này rất khó khăn.

Toàn TP.HCM hiện nay có tới gần 13.800 tài khoản trên Facebook có hoạt động giao dịch, bán hàng, quảng bá sản phẩm. Những tài khoản này không đăng ký với Cục thuế.

Về đề nghị thu thuế người nổi tiếng tự quảng bá sản phẩm trực tiếp trên Facebook của đại biểu HĐND, đại diện Cục Thuế TP.HCM cho biết khó thực hiện vì hiện có các tổ chức nước ngoài kết nối bằng phương tiện điện tử qua Facebook, Google, các trang kết nối hệ thống khách sạn nhằm chia một phần lợi nhuận, những trường hợp này, người mua thanh toán ra nước ngoài nên không xử lý được.

Hiện các ngành chức năng đang tiếp tục bàn thảo, đề xuất tất cả giao dịch thương mại điện tử trên 5 triệu đồng phải thanh toán qua ngân hàng để tránh thất thu thuế.

Khó thu thuế kinh doanh qua Facebook! Khó thu thuế kinh doanh qua Facebook! Thu thuế kinh doanh qua Facebook:  Cao nhất đạt trên 300.000 đồng/tháng Thu thuế kinh doanh qua Facebook: Cao nhất đạt trên 300.000 đồng/tháng Thu thuế 1 doanh thu các cá nhân kinh doanh qua Facebook Thu thuế 1 doanh thu các cá nhân kinh doanh qua Facebook

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước