Diễn đàn ngành điện thế giới tại Việt Nam

Phan Anh - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 16/09/2015 14:43 GMT+7

VTV.vn - Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện giới thiệu cho Triển lãm ngành điện Elecrama lần thứ 12 sẽ diễn ra tại Ấn Độ vào tháng 2/2016.

Đại diện Sở Công Thương Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Điện lực Dầu khí cùng đông đảo các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tại Việt Nam đã tham gia diễn đàn.

Theo nhận định của các chuyên gia, nhu cầu về điện của Việt Nam hiện đang tăng từ 10-12% mỗi năm, thông qua diễn đàn Elecrama 2016, Việt Nam sẽ có cơ hội trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, công nghệ để tìm ra giải pháp về điện năng cho mình.

Ông Ajay Mahajan, Giám đốc Thương mại Hiệp hội ngành Điện Ấn Độ nhận xét: “Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất châu Á nên nhu cầu về điện cũng tăng đáng kể. Tiềm năng của Việt Nam là rất lớn, trong khi Ấn Độ mới chỉ chiếm 1,5% thị trường cung cấp thiết bị điện tại Việt Nam, tôi thấy đây là một thời cơ vàng để doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào Việt Nam vì các bạn đang trong quá trình tăng cường hội nhập”.

Trước sự phát triển của Việt Nam trong thời gian qua, Ấn Độ đã hướng đến Việt Nam như một trụ cột quan trọng trong chính sách hướng Đông của mình ở nhiều lĩnh vực, trong đó lĩnh vực điện năng là một hướng đi mới.

Ông Ajay Mahajan cũng cho biết: “Trước hội thảo, chúng tôi đã có 10 cuộc làm việc với Điện lực Việt Nam, Điện lực Hà Nội, Điện lực Dầu khí. Tôi tin rằng thị phần của chúng tôi tại thị trường thiết bị điện Việt Nam sẽ tăng lên đáng kể trong thời gian tới, bởi Ấn Độ có kinh nghiệm, có năng lực cũng như thiết bị, công nghệ để giúp Việt Nam tăng khả năng cung cấp điện năng”.

Đóng vai trò là cầu nối hợp tác và đồng hành với các doanh nghiệp trên thế giới, thông qua Diễn đàn ngành điện Elecrama 2016, Việt Nam sẽ tìm ra câu trả lời cho việc khai thác bền vững điện năng cũng như tiềm năng năng lượng tái tạo cho mình trong tương lai.

Ngành điện lỗ lớn do biến động tỷ giá Ngành điện lỗ lớn do biến động tỷ giá

VTV.vn - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tập đoàn Than&Khoáng sản Việt Nam vừa đồng loạt cho biết đang bị lỗ hàng chục nghìn tỷ đồng từ biến động tỷ giá.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước