DN vận tải tại Gia Lai lên phương án giảm giá cước

VTV8-Thứ tư, ngày 24/02/2016 15:16 GMT+7

VTV.vn - Đây được xem là động thái tích cực trong việc chia sẻ gánh nặng tài chính đối với người tiêu dùng đồng thời thực hiện chủ trương điều chỉnh giá cước theo nhiên liệu.

Gia Lai hiện có 35 doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, trong đó, lĩnh vực taxi có 5 doanh nghiệp với trên 300 đầu xe. Vào thời điểm trước Tết Nguyên đán, các đơn vị này đã có động thái điều chỉnh giá theo chiều hướng hạ. Việc điều chỉnh giá cước, hạ thấp mức giá mở cửa nhằm tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Hiện tại, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách cũng đang có phương án điều chỉnh giá cước tiếp theo, phổ biến ở mức từ 10 đến 20%.

Cùng với các đơn vị kinh doanh taxi, các doanh nghiệp vận tải hành khách và hàng hoá đường dài trong thời gian gần đây liên tục có sự điều chỉnh về giá cước do giá xăng dầu giảm mạnh. Hiện nay, phương án giảm giá cước đang được các đơn vị gấp rút hoàn thiện để có thể áp dụng từ 1/3/2016.

Việc các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, đặc biệt là loại hình dịch vụ taxi ở Gia Lai điều chỉnh giảm giá cước được xem là động thái tích cực trong việc điều hành của các cơ quan chức năng thuộc lĩnh vực này. Người tiêu dùng đang hy vọng vào một mức giá hợp lý, sát với thực tế, bởi chi phí vận chuyển luôn chiếm một tỉ trọng lớn trong hoạt động sản xuất và đời sống của người dân.

Cần chính sách công bằng trong điều hành giá cước vận tải Cần chính sách công bằng trong điều hành giá cước vận tải

VTV.vn - Dư luận cho rằng, thời điểm như hiện nay, một chính sách giá công bằng cho mọi loại hình vận tải là hết sức cần thiết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước