Doanh nghiệp phản ứng về việc đóng cửa KCN Kaesong

Thu Thủy (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/02/2016 13:10 GMT+7

VTV.vn - Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Khu công nghiệp chung Keasong kêu gọi chính phủ xem xét lại quyết định đóng cửa khu công nghiệp này.

Sau khi Chính phủ Hàn Quốc công bố kế hoạch ngừng hoạt động tại khu công nghiệp chung Kaesong để phản ứng lại việc Triều Tiên phóng tên lửa ngày 7/2, cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đã bày tỏ hy vọng quyết định này sẽ được dỡ bỏ trong thời gian sớm nhất nhằm giảm bớt thiệt hại cho các doanh nghiệp. Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Khu công nghiệp chung Keasong cũng kêu gọi chính phủ xem xét lại quyết định đóng cửa khu công nghiệp này.

Khu công nghiệp chung Kaesong, với khoảng 120 công ty Hàn Quốc đang hoạt động và sử dụng hơn 53 ngàn lao động Triều Tiên, là biểu tượng cuối cùng còn lại của tinh thần hòa giải liên Triều. Ngày 10/2, Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo kế hoạch ngừng hoàn toàn các hoạt động tại đây, theo đó sẽ rút tất cả các công dân Hàn Quốc khỏi khu công nghiệp này trong vài ngày tới. Hồi năm 2013, khu công nghiệp này cũng từng bị đóng cửa 5 tháng sau khi Triều Tiên rút toàn bộ công nhân.

Quyết định đóng cửa công nghiệp chung Kaesong được đưa ra sau vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên mà Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản và một số nước khác coi là một vụ thử tên lửa đạn đạo. Vụ việc này làm gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh Bình Nhưỡng hồi tháng trước vừa công bố thử thành công bom nhiệt hạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước