Du lịch Việt trỗi dậy khiến Thái Lan lo ngại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 29/06/2016 12:29 GMT+7

VTV.vn - Theo tờ Bangkokpost, sự trỗi dậy của du lịch Việt Nam đang khiến Tổng cục Du lịch Thái Lan phải lo lắng.

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Du lịch, trong 6 tháng đầu năm 2016, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 4,7 triệu lượt khách, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm 2015. Đứng đầu lượng khách quốc tế đến Việt Nam là khách các nước đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc và một số nước châu Âu.

Chính vì vậy, theo tờ Bangkokpost của Thái Lan, sự trỗi dậy của du lịch Việt Nam đang khiến Tổng cục Du lịch Thái Lan phải lo lắng. Theo tờ này, Việt Nam là một ngôi sao đang lên trong khu vực châu Á, sẽ thu hút nhiều du khách hơn trong thời gian tới.

Trả lời phỏng vấn tờ Bangkokpost, đại diện Tổng cục Du lịch Thái Lan cho biết, Việt Nam đang thu hút nhiều khách đến, bởi sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng du lịch, các sản phẩm tươi mới và an toàn. Đồng thời, những điểm du lịch mới, đặc biệt là các bãi biển tuyệt đẹp chính là điểm thu hút các du khách. Trong khi, những những điểm du lịch bãi biển của Thái đã cũ và xuống cấp.

Theo tờ Bangkokpost, khách Hàn Quốc là khách đứng trong top 5 quốc gia Đông Nam Á của Thái Lan, cũng đang dần dịch chuyển sang du lịch ở Việt Nam. Trong năm 2015, khách Hàn Quốc đến Thái Lan chỉ tăng 22%, trong khi đến Việt nam tăng mạnh lên 131%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước