EU đe dọa đánh thuế tới 5% tổng doanh thu các tập đoàn công nghệ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/02/2018 13:52 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Một đề xuất táo bạo vừa được Ủy ban châu Âu EC đưa ra là đánh thuế trực tiếp trên doanh thu của các tập đoàn công nghệ như Google hay Facebook tại châu Âu.

Với đề xuất mới, những tập đoàn công nghệ nói trên có thể phải chịu thuế tới 5% trên tổng doanh thu phát sinh ở các nước EU. Nó sẽ được áp dụng với những công ty có doanh thu trên 750 triệu EUR và doanh thu từ hoạt động kỹ thuật số ở châu Âu trên 10 triệu EUR.

Đề xuất này đang được nhiều nước lớn trong khối ủng hộ nhằm đánh vào tình trạng các tập đoàn này chuyển lợi nhuận về những nước nhỏ có thuế suất cực thấp trong khối như Ireland hay Luxembourg để giảm số thuế phải nộp.

Không phải Apple hay Google, đây mới là thương hiệu đắt giá nhất thế giới Không phải Apple hay Google, đây mới là thương hiệu đắt giá nhất thế giới Singapore có thể đánh thuế Amazon và Lazada Singapore có thể đánh thuế Amazon và Lazada Apple và các tập đoàn công nghệ Mỹ có thể hồi hương 400 tỷ USD trong năm 2018 Apple và các tập đoàn công nghệ Mỹ có thể hồi hương 400 tỷ USD trong năm 2018

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước