EVN có thể bị cấm đầu tư vào ngân hàng, BĐS

TCKD-Thứ hai, ngày 17/02/2014 10:13 GMT+7

Theo dự thảo Nghị định ban hành quy chế quản lý tài chính của Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN vừa được Bộ Tài chính công bố để lấy ý kiến, thì EVN sẽ không được đầu tư vào một số lĩnh vực “nóng”.

Cụ thể, quy chế nêu rõ EVN được sử dụng vốn của mình để đầu tư ra ngoài các ngành nghề kinh doanh được quy định trong điều lệ tổ chức hoạt động.

Đặc biệt, quy chế nêu rõ, EVN không được góp vốn hoặc đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, không được góp vốn, mua cổ phần tại ngân hàng, công ty bảo hiểm, chứng khoán, quỹ đầu tư mạo hiểm, đơn vị đầu tư chứng khoán, trừ những trường hợp đặc biệt theo quyết định của Thủ tướng. Tập đoàn cũng không được phát hành trái phiếu để đầu tư vào các lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm, quỹ đầu tư, bất động sản, tài chính.

Cũng theo dự thảo, EVN không được nhận đầu tư, góp vốn từ các công ty con, từ các công ty con của doanh nghiệp cấp 2 và những cấp tiếp theo. Ngoài ra, các công ty con do Tập đoàn Điện lực nắm giữ 100% vốn điều lệ không được góp vốn mua cổ phần khi cổ phần hoá các đơn vị của EVN.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước