EVN: Thời gian đấu nối điện chỉ còn 36 ngày

Minh Huệ - Văn Viện (TCKD)-Thứ ba, ngày 17/03/2015 21:28 GMT+7

Bà Bùi Thúy Quỳnh, Phó ban Kinh doanh của EVN trình bày tại hội thảo về chỉ số tiếp cận điện năng. Ảnh: thesaigontimes

VTV.vn - Theo WB, để được đấu nối điện, các DN ở Việt Nam phải qua 6 quy trình và mất tới 115 ngày. EVN khẳng định, từ đầu năm 2015, thời gian để đấu nối điện chỉ còn 36 ngày.

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới, để được đấu nối điện, các tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam phải qua 6 quy trình và phải mất tới 115 ngày. Trong khi đó, EVN lại cho biết, con số ở thời điểm nửa cuối năm 2014 là dưới 70 ngày và sang năm 2015 thời gian đấu nối điện cho các tổ chức doanh nghiệp chỉ còn 36 ngày.

Theo đại diện Ngân hàng Thế giới, chỉ số tiếp cận điện năng mà họ đưa ra được xây dựng trên cơ sở khảo sát một số khách hàng tại TP.HCM vào thời điểm tháng 3 năm 2014. Chỉ số này dựa trên ba yếu tố, đó là số lượng thủ tục, thời gian hoàn thành và các chi phí liên quan.

Bà Joanna Nars - Chuyên viên Ngân hàng Thế giới cho biết: "Bây giờ là tháng 3, chúng tôi cũng đang chuẩn bị cho cuộc khảo sát và sẽ đưa ra chỉ số tiếp cận điện năng năm nay vào khoảng tháng 10".

Cố vấn Ngân hàng Thế giới cũng cho biết, hình thức khảo sát này được áp dụng cho 189 quốc gia và những quốc gia có chỉ số tiếp cận điện năng tốt nhất hầu hết là áp dụng chính sách một cửa.

Bà Joanna Nars cũng cho rằng: "Khách hàng chỉ cần nộp hồ sơ cho điện lực và chính cơ quan này sẽ tự kết nối với các cơ quan liên quan khác, chứ khách hàng không cần phải làm nhiều thủ tục giấy tờ với nhiều cơ quan".

Còn EVN khẳng định, ngay từ nửa cuối năm 2014 các khách hàng tổ chức và doanh nghiệp của Việt Nam chỉ mất tối đa 70 ngày để được đấu nối điện, từ đầu năm 2015, thời gian để đấu nối điện chỉ còn 36 ngày. Trong đó, thời gian giải quyết thuộc thẩm quyền của EVN là 18 ngày, còn lại là thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan chức năng khác có liên quan như Giao thông, Phòng cháy chữa cháy.

Đại diện EVN cũng cho biết, các quy định này đều được công khai với khách hàng tại các cơ quan điện lực địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước