Gần 100 DN tham gia Diễn đàn kinh tế Việt Nam - LB Nga

Hoàng Yến - Xuân Thành (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 14/12/2015 23:10 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại của Chính phủ hai nước sau khi Hiệp định Thương mại tự do Liên minh kinh tế Á-Âu chính thức được thông qua.

Sáng 14/12, gần 100 đại diện doanh nghiệp của Liên bang Nga và Việt Nam đã có mặt từ sớm để tham gia diễn đàn hợp tác doanh nghiệp giữa hai nước. Điểm thu hút của diễn đàn lần này chính là các thông tin chi tiết từ các cơ quan Chính phủ cũng như các doanh nghiệp địa phương hai nước.

Cuốn sách Hỏi đáp về Liên minh kinh tế tự do chỉ là một trong rất nhiều thông tin mà các doanh nghiệp nhận được khi đến với Diễn đàn doanh nghiệp Việt - Nga. Không chỉ nhận được các thông tin chung chung mà các doanh nghiệp còn nhận được các thông tin về cách tiếp cận thị trường Nga, EU và cả những rủi ro khi xâm nhập thị trường này.

Với những thông tin đầy đủ, doanh nghiệp nào cũng kỳ vọng có thể sẽ tìm được đối tác phù hợp để đầu tư trong tương lai gần nhất.

Ông Trịnh Văn Hoàn, Trợ lý Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng qua đợt xúc tiến này có những mối quan hệ với các đối tác Nga để họ đầu tư vào Việt Nam, giúp hai bên cùng có lợi và cùng phát triển”.

Việc giao dịch, thanh toán giữa hai nước - vốn là mối lo ngại, băn khoăn nhất của các doanh nghiệp thì nay cũng đã được giải quyết.

Ông Sergey Ivanov, Phó tổng Giám đốc Ngân hàng VRB khẳng định: “Không còn là thách thức nữa vì trong 4 tháng vừa qua, Việt Nam và Nga đã phối hợp trực tiếp giữa hai ngân hàng Trung ương hai nước. Cố gắng thanh toán song phương bằng đồng nội tệ của cả hai nước chứ không phải thông qua đồng tiền nước thứ ba”.

Không chỉ thông tin trong Diễn đàn doanh nghiệp, các sản phẩm được trưng bày trong Triển lãm công nghiệp Việt Nga cũng tạo cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp và tìm kiếm những khách hàng tiềm năng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước