Hà Nội chưa kiểm tra việc bán nhà ở xã hội cho... người giàu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 21/12/2019 06:49 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Kiểm toán Nhà nước cho biết, Sở Xây dựng Hà Nội chưa kiểm tra, xử lý việc bán nhà ở xã hội giai đoạn 2015 - 2018 sai đối tượng.

Cơ quan này chỉ ra, Sở Xây dựng Hà Nội chưa cung cấp được các kế hoạch kiểm tra cũng như phát hiện xử lý trường hợp vi phạm mục đích sử dụng nhà ở xã hội.

Kiểm toán kiến nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan thanh, kiểm tra, rà soát để đảm bảo các dự án nhà ở xã hội được sử dụng đúng mục đích.

Báo cáo kiểm toán cũng chỉ ra một số hạn chế trong phát triển nhà ở xã hội của thành phố. Cụ thể, hết năm 2018, Hà Nội chỉ đạt 14% mục tiêu phát triển nhà ở xã hội. Nếu tính cả 10 dự án đang triển khai và dự kiến hoàn thành từ nay đến năm 2020, Hà Nội mới đạt 38% kế hoạch.

Trước đó, nhiều năm trở lại đây, Hà Nội từng có tình trạng nhà ở xã hội được bán cho người giàu hoặc sai đối tượng, sau đó những người này bán lại và hưởng giá chênh.

Thắt chặt việc quản lý thuế, mua nhà ở xã hội đúng đối tượng Thắt chặt việc quản lý thuế, mua nhà ở xã hội đúng đối tượng

VTV.vn - Sau khi ký hợp đồng mua bán hoặc thuê mua nhà ở xã hội, chủ đầu tư phải lập danh sách các hộ gia đình, cá nhân và dán ảnh các thành viên trong hộ gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước