Hà Nội đồng ý cấp mã xác nhận cho phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân

Thùy Linh-Chủ nhật, ngày 01/08/2021 18:55 GMT+7

.Ảnh minh họa: Dân trí

VTV.vn - UBND TP Hà Nội thống nhất về chủ trương cấp mã xác nhận cho phương tiện hoạt động vận chuyển chuyên gia, công nhân theo đề xuất của Sở GTVT.

UBND thành phố Hà Nội mới đây đã ban hành văn bản gửi các Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng, Sở Công Thương; Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã về việc cấp mã xác nhận cho phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân.

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp nhận đăng ký danh sách phương tiện phục vụ vận chuyển chuyên gia, công nhân của các đơn vị, doanh nghiệp, chủ đầu tư thuộc lĩnh vực, địa bàn quản lý được phép hoạt động theo Chỉ thị số 17/CT - UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố về thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, gửi Sở Giao thông Vận tải kiểm tra, cấp mã xác nhận cho phương tiện.

Cụ thể, đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động nằm trên địa bàn quản lý (bao gồm cả trong các cụm công nghiệp) sẽ do UBND các quận, huyện, thị xã tiếp nhận hồ sơ đăng ký phương tiện.

Đối với nhà máy, cơ sở sản xuất nằm trong các khu công nghiệp thì Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tiếp nhận hồ sơ đăng ký phương tiện.

Đối với các công trình trọng điểm, dự án đầu tư cấp bách do Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng tiếp nhận hồ sơ đăng ký phương tiện.

Thành phố yêu cầu Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Khu chế xuất Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp nhận đăng ký phương tiện của các đơn vị, doanh nghiệp, chủ đầu tư chịu trách nhiệm kiểm tra, rà soát các điều kiện đảm bảo được phép hoạt động theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố và tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, báo cáo UBND thành phố xem xét, chỉ đạo, giải quyết kịp thời.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã đề xuất UBND thành phố Hà Nội phương án cấp mã cho các phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Căn cứ danh sách đề nghị của các đơn vị, Sở sẽ thực hiện xác nhận thông tin phương tiện được phép hoạt động cho lái xe vận chuyển qua số điện thoại bằng hình thức tin nhắn.

Sau khi nhận được thông báo của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, lái xe vận chuyển phải lưu tin nhắn gốc, chụp màn hình tin nhắn xác nhận của Sở và xuất trình khi các lực lượng chức năng kiểm tra, yêu cầu.

TP Hồ Chí Minh: Phương tiện dán mã QR được lưu thông xuyên suốt, tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa TP Hồ Chí Minh: Phương tiện dán mã QR được lưu thông xuyên suốt, tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa Hà Nội cấp thẻ vận chuyển cho 700 shipper giao nhận hàng hóa Hà Nội cấp thẻ vận chuyển cho 700 shipper giao nhận hàng hóa TP.HCM shipper chỉ được giao hàng hóa thiết yếu TP.HCM shipper chỉ được giao hàng hóa thiết yếu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước