Hàng loạt DN đăng ký thành lập trùng tên: Dấu hiệu bất thường?

Xuân Sơn - Vũ Dũng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 29/11/2015 21:42 GMT+7

VTV.vn - Đằng sau hiện tượng nhiều DN được đăng ký thành lập cùng thời điểm với những tên gọi giống nhau, có nhiều dấu hiệu bất thường cần cảnh báo.

Ông Tạ Ngọc Quyên, Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Đức, Ninh Giang, Hải Dương cho biết: ‘Đúng là ở xã chúng tôi có 4 doanh nghiệp Môi trường xanh vừa thành lập, nhưng theo các chủ doanh nghiệp là người của xã thì các doanh nghiệp này vẫn chưa đi vào hoạt động vì còn phải chờ vốn của các cổ đông rót về. Người trong xã là lao động thuần nông nên gặp khó khăn về vốn’.

Chỉ cần vào mục tìm kiếm Cổng thông tin doanh nghiệp của Bộ KHĐT, ngay lập tức kết quả cho thấy có hàng loạt doanh nghiệp được thành lập dưới cái tên ‘Công ty cổ phần môi trường xanh’ ở khắp các địa phương trên cả nước. Đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp là quyền công dân, thế nhưng theo các cán bộ phòng đăng ký kinh doanh, Sở KHĐT Hải Dương, đằng sau việc xuất hiện hàng loạt doanh nghiệp trùng tên lại có nhiều dấu hiệu bất thường cần cảnh báo.

Hơn 28.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 4 tháng Hơn 28.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 4 tháng

VTV.vn - 4 tháng đầu năm, cả nước có 28.235 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, số việc làm dự kiến của khối doanh nghiệp này tạo ra cho 427,9 nghìn người.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước